Hôm qua mới chỉ là ngày đầu tiên của Hội nghị Facebook F8, nhưng đã có rất nhiều điều đáng chú ý.

Ngày đầu tiên của hội nghị Facebook F8 vừa diễn ra đêm qua, với rất nhiều thay đổi và cập nhật mới đối với các nền tảng của mạng xã hội này. Dưới đây là 10 tuyên bố quan trọng nhất mà CEO Mark Zuckerberg đã thông báo trên sân khấu của hội nghị F8.

  

1. Facebook ra mắt tính năng hẹn hò giống Tinder

Nếu bạn đang tìm kiếm một nửa của mình, Facebook sẽ là trợ thủ đắc lực với tính năng tìm kiếm bạn hẹn hò. Đây là một tính năng gần giống với Tinder, ứng dụng hẹn hò phổ biến nhất thế giới.

Người dùng Facebook có thể tạo một hồ sơ cá nhân riêng, không hiển thị với bạn bè trên Facebook mà chỉ hiển thị với những người cũng sử dụng tính năng hẹn hò. Facebook cũng sẽ sử dụng các dữ liệu từ tài khoản Facebook của bạn để gợi ý những người phù hợp nhất. Tất nhiên bạn có thể duyệt qua các hồ sơ của những người khác, và lựa chọn ai muốn bắt chuyện.

2. Tính năng bảo vệ thông tin cá nhân mới mang tên Clear History

Facebook cho biết sẽ ra mắt tính năng mới mang tên Clear History. Tính năng này sẽ cho phép người dùng xóa toàn bộ các dữ liệu Facebook đã thu thập từ trang web và ứng dụng sử dụng công cụ phân tích và quảng cáo của mạng xã hội này.

Điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể xóa toàn bộ lịch sử duyệt web của mình, từ kho lưu trữ dữ liệu của Facebook. Mark Zuckerberg cho biết tính năng này gần giống với việc bạn xóa cookie khỏi trình duyệt web của mình.

3. Instagram sẽ có video call và bộ lọc ngôn ngữ

Mạng xã hội Instagram đang thử nghiệm để tích hợp tính năng video call. Hiện chưa có nhiều thông tin về tính năng này, nhưng đây có thể chỉ là một tính năng video call đơn giản được tích hợp vào công cụ nhắn tin hiện có của Instagram. Ứng dụng này cũng sẽ có thêm bộ lọc ngôn ngữ, nhằm bảo vệ người dùng khỏi những ngôn từ xấu và xúc phạm.

4. Facebook mở lại việc xét duyệt các ứng dụng

Sau vụ scandal Cambridge Analytica, Facebook đã phải đóng cửa việc xét duyệt các ứng dụng mới trên nền tảng của mình và rà soát lại việc thu thập thông tin của các ứng dụng cũ. Có vẻ như rà soát đã gần hoàn tất, nền Facebook sẽ sớm mở lại việc xét duyệt các ứng dụng mới (có cả các chat bot).

5. Oculus Go có giá bán 199 USD

Oculus Go là chiếc kính thực tế ảo VR giá rẻ và có thể truy cập Facebook. Chiếc kính này đã chính thức lên kệ với giá bán 199 USD cho phiên bản 32 GB, và 249 USD cho phiên bản 64GB.

6. Messenger có giao diện mới và tính năng dịch tự động

Ứng dụng Messenger của Facebook được cập nhật giao diện mới, tập trung hơn vào trải nghiệm trò chuyện của người dùng. Bên cạnh đó, Messenger được cập nhật tính năng dịch tự động khi trò chuyện. Tính năng này có thể được kích hoạt thông qua trợ lý ảo M của Facebook.

7. Ảnh 3D được đưa vào News Feed

Facebook đã cập nhật định dạng ảnh 3D vào News Feed. Trước đây tính năng này chỉ được thử nghiệm với một số đối tác lớn như Lego, giờ đây người dùng bình thường cũng có thể đăng những hình ảnh 3D lên Facebook của mình.

8. WhatsApp tăng trưởng mạnh nhờ sao chép tính năng Stories của Snapchat

Ứng dụng WhatsApp của Facebook báo cáo tăng trưởng mạnh mẽ, với 450 triệu người dùng hoạt động mỗi ngày. Một trong những nguyên nhân chính là việc sao chép tính năng Stories của đối thủ Snapchat.

9. Hiệu ứng camera thực tế tăng cường AR được cập nhật cho Instagram

Trước đây, các hiệu ứng camera thực tế tăng cường AR chỉ được áp dụng cho Facebook và Messenger. Tuy nhiên sắp tới, tính năng này cũng sẽ cập bến Instagram. Người dùng Instagram sẽ có cơ hội để nghịch ngợm các bộ lọc camera vui nhộn giống Snapchat.

10. WhatsApp cập nhật tính năng video call nhóm và sticker

WhatsApp có vẻ như muốn cạnh tranh với cả Skype, khi sắp được cập nhật tính năng video call nhóm. Người dùng có thể thực hiện cuộc gọi video call với 4 người cùng lúc, với màn hình chia làm 4. Bên cạnh đó thì ứng dụng này cũng sẽ cập nhật các nhãn dán sticker.

Tham khảo: techcrunch

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)