Dù công ty khởi nghiệp của bạn đang ở giai đoạn nào thì nhu cầu cho kênh truyền thông xã hội không thể bỏ qua. Vì thế, hãy tham khảo 9 gợi ý sau để giúp sự hiện diện của công ty bạn trên mạng xã hội giúp quảng bá cũng như mang khách hàng đến.

9-thu-thuat-truyen-thong-mang-xa-hoi-cho-starup-1

 

1. Tạo dựng một trang mạng xã hội nổi bật

Việc đầu tiên, hãy điền đầy đủ thông tin về doanh nghiệp. Một ảnh bìa (cover) và một anh đại diện (profile) nổi bật. Điền các mục thông tin mà mạng xã hội càng đầy đủ càng tốt, vì nó miễn phí nên đừng tiếc việc bỏ thời gian cho việc khai báo thông tin.

Tiếp đó, bạn nên chia sẻ một 5 đến 10 bài đăng trước khi mời gọi người dùng mạng xã hội quan tâm. Điều này cung cấp lí do để người ta theo dõi trang của bạn.

2. Chia sẻ nội dung chất lượng

Cho dù công ty khởi nghiệp của bạn chưa có gì để nói nhiều về sản phẩm, hãy bắt đầu việc xây dựng đối tượng trên hầu hết các mạng xã hội bằng cách chia sẻ nội dung mà đối tượng mục tiêu của bạn quan tâm. Ví dụ, nếu bạn có một công ty khởi nghiệp ứng dụng, hãy chia sẻ video ứng dụng hay trên thế giới, hình phong cảnh đẹp mang tính thư giãn..

3. Sử dụng những tính năng tìm kiếm bạn bè.

Đa số các trang mạng xã hội có một phương pháp để kết nối bạn với người quen. Facebook, Instagram, Linkedin cho phép bạn tìm kiếm những liên hệ email và tối ưu hóa việc tìm kiếm nâng cao.

4. Thêm đường dẫn tài khoản mạng xã hội của bạn trên website chính

Bạn có thể làm điều này bằng cách thêm các biểu tượng mạng xã hội nhỏ hình vuông lên đầu trang, cuối trang và thanh lề. Bạn cũng có thể thêm các nút bấm chính thức cho mỗi mạng xã hội cũng như tìm các tài sản thương hiệu chính thức, các nút nhấn, phù hiệu và phụ tùng trên Facebook, Twitter, Instagram và LinkedIn. Bạn cũng có thể tìm kiếm những biểu tượng mạng xã hội trên các trang lưu trữ hình ảnh như DepositPhotos.

5. Thêm đường dẫn tài khoản mạng xã hội vào phần chữ kí email.

Đảm bảo tất cả những người bạn tương tác thông qua email biết về công ty khởi nghiệp của bạn bằng cách thêm đường dẫn tài khoản mạng xã hội của bạn vào chữ kí email. Bạn có thể làm điều này qua việc sử dụng các biểu tượng mạng xã hội hoặc các đường link cơ bản. Bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ như WiseStamp để tạo được một chữ kí chuyên nghiệp.

6. Quảng bá chéo các kênh mạng xã hội

Bạn đã có một lượng đông đảo khán giả trên một trang mạng xã hội? Thế thì đừng bỏ lỡ cơ hội mời họ mời họ sang một trang mạng xã hội đang phổ biến khác. Điều này đơn giản như là việc gửi một bài đăng giới thiệu kênh mạng xã hội mới tạo và theo dõi một nội dung đặc biệt nào đó của trang như: hình ảnh, infographic, video….

Đồng thời tìm kiếm cơ hội để liên kết tài khoản xã hội này với tài khoản khác. Pinterest là một ví dụ, nó cho phép bạn liên kết đến tài khoản Twitter và Facebook. Woobox, một nhà sản xuất ứng dụng Facebook giúp bạn thêm tab vào trang Facebook cho Twitter, Instagram, và Pinterest mà không mất phí.

7. Sử dụng tài khoản Facebook của bạn “like” những trang khác.

Nếu bạn nhấp chuột vào mũi tên kéo xuống bên cạnh hình ảnh của bạn ở góc trên cùng bên phải của bảng điều khiển Facebook, bạn sẽ vào được chức năng sử dụng Facebook như là một trang cá nhân bằng cách chọn nó từ danh sách. Điều này cho phép bạn “like” cũng như nhận xét trên các trang Facebook khác. Tìm các trang nơi đối tượng mục tiêu của bạn đang liên hệ và bắt đầu giao tiếp với họ bằng trang Facebook của công ty.

8. Mở rộng trang cá nhân với người theo dõi trên Facebook

Facebook có một cài đặt giúp bạn cho phép người khác theo dõi trang cá nhân của bạn. Bất kì cập nhật công khai nào bạn chia sẻ sẽ đến với người theo dõi trên dòng tin tức mà bạn không cần phải kết bạn với họ. Điều này giúp bạn phát triển đối tượng để quảng bá thương mại mà vẫn có thể bảo toàn quyền riêng tư của mình.

9. Tham gia vào các nhóm trên Facebook, LinkedIn

Một cách khác để tận dụng trang cá nhân của bạn trên Facebook là tham gia vào những cộng đồng liên quan với đối tượng nòng cốt của bạn. Tìm kiếm, tham gia và thảo luận những nhóm mà đối tượng mục tiêu của bạn sẽ quan tâm.

Các nhóm trên LinkedIn cũng là nơi lí tưởng để liên hệ với các thành viên tích cực trên LinkedIn. Tham gia vào các cuộc thảo luận và cung cấp những câu trả lời giá trị để lôi kéo mội người kết nối với bạn.

Nguồn: [Sưu tầm và lược dịch Entrepreuner]
(Theo Firststep.vn

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)