Đặc biệt tác giả của báo cáo này lại là một cựu bạn học của nhà sáng lập Facebook, và thậm chí cả hai còn từng phải dàn xếp đối với tranh chấp cho cái tên Face Book.

Một nhà phê bình lâu năm đối với Facebook, ông Aaron Greenspan mới đưa ra một báo cáo cho rằng, mạng xã hội này không có cách nào đo lường chính xác lượng người dùng chính xác của mình – hay nói cách khác, số lượng tài khoản không tương đương với số lượng người dùng thực – và các số liệu báo cáo của Facebook đã bị phóng đại lên đáng kể về lượng người dùng hàng bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở (MAU – Monthly Active User).

Đáng chú ý hơn cả, ông Greenspan lại từng là bạn cùng lớp ở Harvard với nhà sáng lập và CEO của Facebook, Mark Zuckerberg. Năm 2009, trang tin Adweek cho biết, Facebook và ông Greenspan từng đi đến một thỏa thuận dàn xếp bí mật về tranh chấp thương hiệu liên quan đến cụm từ “The Face Book”. Tuy nhiên, báo cáo mới của Greenspan còn cho biết nhiều hơn thế.

Báo cáo mới: phải đến 50% số lượng người dùng Facebook hiện tại là giả - Ảnh 1.

Thực chất của vấn đề là Facebook hiện không và sẽ không bao giờ có được cách chính xác để giải quyết vấn đề tài khoản giả của họ.” Báo cáo cho biết. “Nếu tính đến tất cả các yếu tố này, chúng tôi ước tính rằng khoảng 50% hoặc hơn của lượng người dùng hàng bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở hiện là giả.”

Facebook đang phản ứng quyết liệt với báo cáo của Greenspan. “Đây là một sai lầm không thể bàn cãi và báo cáo có trách nhiệm nghĩa là phải báo cáo sự thật,  ngay cả khi đó là về số tài khoản giả.” Phát ngôn viên của công ty cho biết qua email.

Tuy nhiên, có ít nhất một nhóm cho thấy đang xem xét nghiêm túc các cáo buộc trong báo cáo: các nhà đầu tư của Facebook. Trang web về phân tích tài chính Seeking Alpha nhấn mạnh rằng, cổ phiếu Facebook đã sụt giảm trong một thời gian ngắn sau khi báo cáo của Greenspan được công bố.

Vậy có phải báo cáo này được công bố chỉ vì những mâu thuẫn cá nhân? Hay nó thực sự có một phần sự thật trong đó? Bản thân báo cáo cũng cân nhắc đến điều đó khi Greenspan cho biết “hoan nghênh những độc giả không xem phân tích này là thiên lệch, nhưng dù sao cũng nên biết rằng, nó vẫn có thể đúng.”

Về phần mình, trước đây Facebook cũng thừa nhận rằng, có nhiều tài khoản giả mạo hoặc trùng nhau tồn tại trong nền tảng của họ. Năm 2017, công ty nhấn mạnh rằng có khoảng 270 triệu tài khoản có thể xếp một trong hai loại trên. Tuy nhiên, con số đó vẫn còn xa mới bằng những gì Greenspan tuyên bố.

Cuối cùng, việc biết chính xác số lượng tài khoản Facebook gần như là một nhiệm vụ bất khả thi. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa không thể ước lượng gần đúng con số đó. Có lẽ thay vì nghi vấn liệu con số hơn 2 tỷ người dùng hàng bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở của Facebook có thật hay không, những người nghi ngờ nên tự hỏi, họ đặt niềm tin vào ai: Facebook hay Greenspan?

Tham khảo Mashable

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)