Đội ngũ nhân viên của YouTube đã được sơ tán an toàn đến trụ sở của Google trong cùng thành phố, cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.

Vào khoảng 1 giờ chiều ngày 3/4 vừa qua (giờ địa phương), một vụ xả súng đã bất ngờ xảy ra tại khu vực tiền sảnh trụ sở của YouTube tại San Bruno, California khiến ít nhất 4 người bị thương, 2 người bên trong tòa nhà và 2 người khác ở khu vực lân cận.

Ed Barberini, cảnh sát trưởng của thành phố San Bruno cho biết: “Chúng tôi tìm thấy thi thể của một tay súng nữ bên trong văn phòng của YouTube, nhiều khả năng là do tự sát. Hiện tại, đây chính là nghi phạm số một của vụ án này, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra thêm”.


Trụ sở của YouTube tại San Bruno bất ngờ bị tấn công, hiện cảnh sát vẫn đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trụ sở của YouTube tại San Bruno bất ngờ bị tấn công, hiện cảnh sát vẫn đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Ngay sau khi vụ xả súng xảy ra, đội ngũ cứu hộ đã nhanh chóng sơ tán hàng trăm nhân viên tại trụ sở này đến những nơi an toàn, đồng thời tiến hành kiểm tra, rà soát đề phòng vẫn còn những tay súng khác. Hiện tại, các nhân viên của YouTube đã tạm thời an toàn tại chi nhánh San Bruno của Google (công ty mẹ của YouTube).


Vụ việc đã nhanh chóng lan rộng trên rất nhiều phương tiện truyền thông.

Vụ việc đã nhanh chóng lan rộng trên rất nhiều phương tiện truyền thông.

Bên cạnh đó, Google cho biết họ đang “phối hợp với chính quyền” để tìm hiểu thêm về nguyên nhân xảy ra vụ việc và sẻ cập nhật ngay khi có thông tin mới. Công ty này cũng đã xác nhận vị trí xảy ra vụ xả súng trên ứng dụng Maps của mình, đồng thời chỉ ra những tuyến đường tạm thời đang bị cấm do ảnh hưởng từ vụ việc này.


Google đã nhanh chóng cập nhật khu vực bị ảnh hưởng bởi ảnh hưởng bởi vụ xả súng này.

Google đã nhanh chóng cập nhật khu vực bị ảnh hưởng bởi ảnh hưởng bởi vụ xả súng này.

Bệnh viên đa khoa San Francisco đã tiếp nhận 3 trong số 4 nạn nhân nêu trên. Trong đó, một nạn nhân nam, khoảng 36 tuổi, đang trong tình trạng nguy kịch. Hai nạn nhân nữ còn lại (27 và 32 tuổi) cũng bị thương nghiêm trọng nhưng không ảnh hưởng đến tính mạng. Tất cả các vết thương đều được xác nhận là do súng gây ra.

Chiều cùng ngày, CEO Sundar Pichai của Google đã gửi thông báo về sự việc và trấn an toàn bộ nhân viên công ty thông qua tài khoản Twitter Google Communications.

CEO Sundar Pichai đã đăng tải một thông báo để trấn an đội ngũ nhân viên của YouTube.

CEO Susan Wojcicki của YouTube ngay sau đó cũng đã cập nhật tình hình trên Twitter cá nhân bày tỏ sự biết ơn đối với các cơ quan pháp luật cũng như sự cảm thông đối với gia đình các nạn nhân trong vụ xả súng này.

Theo TechCrunch

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)