Cuối bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở 8, nhiều người dùng phản ánh việc liên tục nhận được thông điệp quảng cáo gửi dạng OTP từ Facebook. Người dùng lo ngại tài khoản của mình đang bị đe dọa.

Ngày 29/8, fanpage chính thức của diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc đăng bài cảnh báo người hâm mộ về chiêu thức lừa đảo mới. Cụ thể, người dùng sẽ nhận được một tin nhắn được gửi từ Facebook với nội dung: “Dùng XXXXX cho giải ngân 5tr tại n3.vay123.me (Account Kit của Facebook)”.

Theo fanpage của nữ diễn viên Lan Ngọc, đây là tin nhắn giả mạo Facebook. “100% lừa đảo. Tuyệt đối không được click vào hoặc làm theo. Nếu nhập ID và mật khẩu sẽ bị mất Facebook và Instagram”, fanpage của nữ diễn viên đề cập.

Tuy vậy, đây không phải là chiêu trò lan truyền mã độc hay lừa đảo đánh cắp tài khoản. Thực chất, nó là cách quảng cáo lách luật mới, lợi dụng tính năng Account Kit của Facebook.

Account Kit là tính năng do Facebook phát triển. Ảnh: TH.

Account Kit là tính năng do Facebook phát triển, cho phép người dùng sử dụng thông tin gồm email và số điện thoại để đăng nhập cho nền tảng bên thứ ba. Đây là một dạng đăng nhập không cần mật khẩu.

“Khi người dùng muốn tạo tài khoản và đăng nhập một ứng dụng bên thứ ba, Facebook sẽ hỗ trợ tạo tài khoản và gửi OTP về tin nhắn của người dùng. Tuy vậy, tính năng này đang bị nhiều nhà phát triển ứng dụng tại Việt Nam lợi dụng để truyền thông điệp quảng cáo. Trong trường hợp này là nền tảng cho vay Cash*****”, ông Trọng Nhân – người làm dịch vụ Facebook với nhiều năm kinh nghiệm tại TP.HCM – cho biết.

Theo ông Nhân, khi một công ty phát triển tạo ra ứng dụng trên Facebook, họ có thể yêu cầu sử dụng Account Kit để giúp người dùng đăng ký tài khoản nhanh hơn qua số điện thoại hoặc email.

Từ ngày 26/8, một số người dùng phản ánh với việc họ liên tục nhận được các mã OTP và đường link dẫn đến nhiều trang bán hàng, cho vay nặng lãi.

“Trong một ngày tôi nhận được 3 tin nhắn OTP từ Facebook kèm liên kết. Tôi không dám bấm vào xem và cũng không biết làm gì để báo cáo với Facebook. Tôi chỉ nghĩ đang có ai đó cố tình đăng nhập vào tài khoản của mình”, Phương Uyên, 29 tuổi, nhân viên văn phòng ngụ quận Tân Bình, TP.HCM bức xúc.

Người viết cho biết đã liên hệ với đại diện Facebook tại Việt Nam. Phía mạng xã hội này chỉ cho biết đã ghi nhận sự việc và không cung cấp thêm thông tin.

Trọng Hưng
* Nguồn: Zing News

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)