Tài sản của Mark Zuckerberg vừa “bốc hơi” 3,3 tỷ USD, đồng thời vị trí người giàu thứ 4 thế giới cũng rơi vào tay tỷ phú Amancio Ortega.

Nguyên nhân làm mất 3,3 tỷ USD là do một bài đăng mà Mark Zuckerberg đã đăng tải trên Facebook cá nhân của anh trước đó. Nội dung của bài đăng này nói về sự thay đổi lớn trên News Feed của Facebook, ưu tiên những chia sẻ của bạn bè, ít hiển thị fanpage và quảng cáo.

Điều này giúp tăng tương tác giữa bạn bè và người thân, khiến Facebook trở thành một nơi quây quần hơn với tất cả mọi người. Tuy nhiên, như vậy cũng đồng nghĩa với tương tác dành cho fanpage nói riêng và các nhà quảng cáo nói chung sẽ bị giảm xuống.

Đăng một bài viết, Mark Zuckerberg mất ngay 3,3 tỷ USD - Ảnh 1.

Động thái này của Facebook khiến các nhà quảng cáo lo lắng. Họ sợ chi phí sẽ tăng cao và hiệu quả bị suy giảm. Mối lo ngại này đã kéo giá cổ phiếu của Facebook giảm tới 4,5% vào hôm 13/1 trên Sàn Chứng khoán New York.

Theo Bloomberg, tổng tài sản của Mark Zuckerberg ngày hôm đó đã giảm 3,3 tỷ USD, xuống còn 74 tỷ USD, tụt một bậc trên bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới. Hiện tại, ông chủ Facebook đứng vị trí thứ 5, xếp trên anh là tỷ phú bán lẻ người Tây Ban Nha, Amancio Ortega.

Thông qua sự việc này, chúng ta có thể thấy được mức độ ảnh hưởng của một status chia sẻ trên Facebook, nhất là đối với những người có tầm ảnh hưởng như Mark Zuckerberg. Dưới đây là nguyên văn status đã tiêu tốn 3,3 tỷ USD của tỷ phú trẻ tuổi này.

Đăng một bài viết, Mark Zuckerberg mất ngay 3,3 tỷ USD - Ảnh 2.

Lược dịch chia sẻ của Mark Zuckerberg:

“Một trong những mục tiêu lớn nhất trong năm 2018 của chúng tôi cho Facebook là phải đảm bảo thu được thành quả tích cực.

Chúng tôi tạo ra Facebook để giúp mọi người được kết nối gần nhau hơn, nhất là những bạn bè, người thân có ý nghĩa với chúng ta. Vì thế Facebook sẽ luôn ưu tiên những nội dung về họ để hiển thị cho bạn. Chỉ có quý trọng những người thân quanh ta mới đem lại hạnh phúc và niềm vui thực sự.

Dù vậy, chúng tôi nhận thấy gần đây mọi người phản hồi rằng có quá nhiều tin tức từ doanh nghiệp và các thương hiệu truyền thông hiện lên, lấn át cả những nội dung cá nhân từ mỗi người.

Không quá khó hiểu cho chuyện đó, vì các video và nội dung thu hút vẫn luôn là một khía cạnh được nhiều người hướng đến để lan truyền trên Facebook, nhất là vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, vì số lượng đó đã vượt quá cả những gì chúng ta mong chờ từ bạn bè xung quanh ta, nên có vẻ như tính cân bằng giữa các khía cạnh này đang bị mất dần – Facebook không còn làm đúng như mục tiêu ban đầu để kết nối mọi người một cách thực thụ nữa.

Chúng tôi cảm thấy phải có trách nhiệm hơn trong việc đảm bảo mọi sự nghiêm túc và chỉn chu trong cách điều hành và hoạt động của Facebook, không thể quá coi thường và đùa cợt để rồi gây ảnh hưởng đến quyền lợi của mọi người được. Dựa vào những thống kê liên quan, chúng tôi sẽ xem xét kỹ lưỡng và có hướng điều chỉnh thích hợp…”

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)