Càng ngày càng có nhiều thương hiệu sử dụng các câu chuyện ngắn vào chiến dịch video của mình. Vì vậy, YouTube đã bắt đầu tổng hợp ra các quảng cáo đệm (Bumper ads, một loại quảng cáo video chỉ 6 giây) hiệu quả nhất.

(Bạn có thể xem danh sách 20 thương hiệu đang đứng đầu bạn xếp hạng này tại đây.)

Điều gì đã làm nên hiệu quả của những quảng cáo này? YouTube đã phân tích lại Slamtone, chiến dịch đã mang đến thành công cho Duracell, để tìm hiểu chiến lược của họ.

Sau đây là những chia sẻ cách họ đã làm cho chiến dịch này trở nên sống động và những lời khuyên dành cho các marketeer đứng từ 3 phương diện khác nhau. Phương diện thương hiệu từ Ramon Velutini, Vice president of marketing của Duracell; phương diện sáng tạo từ Eric Helin, Creative director tại Wieden+Kennedy và phương diện truyền thông từ Erin Breen, Director of connections của Spark Foundry.

Sử dụng các yếu tố độc đáo, sáng tạo

Ramon Velutini, Vice president of marketing, Duracell

Slamtone đã được chọn trở thành một phần trong các chiến dịch của Duracell. Chiến dịch “Trust is Power” được xây dựng dựa trên insight rằng càng ngày con người càng ít đặt lòng tin vào nhau. Đặc biệt, khi mọi người lại càng có nhiều thứ để hoài nghi, thì pin Duracell vẫn là thứ mà họ có thể tin tưởng được. Chúng tôi muốn kể những câu chuyện dựa trên insight này với mục tiêu xây dựng sự nhận biết về thương hiệu, đưa Duracell trở thành top-of-mind, thương hiệu pin đáng tin cậy số một.

Để câu chuyện trở nên ý nghĩa hơn, chúng tôi đã tính toán đến cả cách mà mọi người tương tác với các phương tiện truyền thông — nhiều phiên ngắn và thường trên di động. Chúng tôi đã giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng quảng cáo đệm 6 giây để bổ sung cho các quảng cáo dài hơn.

Khó khăn là làm sao để lấy được sự ủng hộ và truyền tải được thông điệp trong một khoảng thời gian ngắn như vậy? Việc này đòi hỏi phải thử nghiệm, cải thiện và học hỏi liên tục. Slamtone đã tỏ ra hiệu quả nhất, vì nó kết hợp được những tính năng hàng đầu của chúng tôi: lõi đồng, hình ảnh, hiệu ứng âm thanh của Slamtone với một thông điệp rất rõ ràng. Làm cho người xem không còn bất kì hoài nghi nào khác, đây chính là Duracell.

Tập trung vào sản phẩm và ca tụng nó

Eric Helin, Creative director, Wieden+Kennedy

Khi nói về độ dài của video, mọi người có xu hướng nghĩ rằng càng ngắn càng tệ, dĩ nhiên mọi người chưa quen với điều này. Do vậy, để sáng tạo, chúng ta cần tiếp cận ở những góc nhìn đặc biệt. Đối với Slamtone, chúng tôi không dùng tư duy đem 30 giây cắt về 6 giây, mà chúng tôi đã tạo ra một câu chuyện hoàn toàn khác.

Hạn chế về thời gian làm bạn tự do tạo ra những thứ thật sự ý nghĩa và bỏ đi những chi tiết dư thửa chỉ để làm video dài ra.

Một tư tưởng chủ chốt của chiến dịch “Trust is Power” là anh hùng hóa sản phẩm. Vì vậy, các ý tưởng cho Slamtone và quảng cáo đệm đã làm điều này một cách hết sức táo bạo. 6 giây ngắn ngủi, đã làm Duracell cảm thấy lớn hơn vòng đời của một viên pin bình thường.

Hãy thử nghiệm và học hỏi để tối ưu mục tiêu chiến dịch của bạn

Erin Breen, Director of connections, Spark Foundry

Chúng tôi đã tạo nên Slamtone và các quảng cáo đệm khác, sau đó chạy remarketing đến những người đã xem quảng cáo 30 giây. Chiến lược truyền thông của chúng tôi là dùng những video dài 30 giây để tiếp cận người xem trước, sau đó dùng quảng cáo đệm 6 giây để củng cố và giữ Duracell ở vị trí top of mind.

Tăng nhu cầu mua hàng là chìa khóa để chứng minh hiệu quả của quảng cáo. Ngay từ đầu, chúng tôi đã chạy Brand Lift (một công cụ của YouTube) để đánh giá phiên bản quảng cáo 6 giây nào sẽ làm tăng nhu cầu mua hàng nhất.

“Slamtone” đã giành chiến thắng thuyết phục, vì vậy, chúng tôi đã sử dụng nó vào tất cả các phương tiện truyền thông nhằm tối ưu nhu cầu mua hàng.

Các nhãn hàng đang thử các mô hình khác nhau để chèn các dạng quảng cáo ngắn vào chiến dịch. Trong khi đó, các quy tắc và hướng dẫn tạo quảng cáo đệm vẫn đang được YouTube xây dựng từ trải nghiệm

Lê Tịnh Minh / Brands Vietnam
* Nguồn: Megan Haller / Think with Google

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)