Bắt đầu từ tuần tới, bạn có thể gặp nhiều quảng cáo trên YouTube không có tùy chọn bỏ xem qua để bắt đầu xem video như trước đây nữa.

Theo Engadget, YouTube đã ra thông báo sẽ phát hành các đoạn quảng cáo không thể bấm bỏ qua cho tất cả các kênh có thể kiếm tiền từ video của họ.

Trước đó công ty đã cung cấp tính năng cho một số tài khoản dưới dạng thử nghiệm, nhưng giờ đây công ty cho biết họ sẽ phát hành nó cho mọi người trong YouTube Partner Program, vì vậy nhà sáng tạo có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Điều này dẫn đến việc các nhà quảng cáo sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho toàn bộ các quảng cáo mà người dùng sẽ xem.

Sau này người dùng sẽ gặp nhiều video quảng cáo không thể bỏ qua hơn. Ảnh: AFP.

May mắn là người dùng cũng sẽ không phải quá khó chịu để chờ xem video quảng cáo, vì chúng chỉ có độ dài tối đa là 15 đến 20 giây. Con số này tuy cao gấp 3 hoặc 4 lần đối với quảng cáo có trong các video mà người dùng có thể chọn “Bỏ qua” ngay sau khi hết thời gian đếm ngược 5 giây nhưng vẫn không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm nội dung mà bạn thực sự muốn xem.

Dĩ nhiên nó cũng có thể làm tổn thương đến những nhà sáng tạo không có nhiều người hâm mộ, vốn khó chịu với các kênh video có chứa quảng cáo khi mà nội dung chưa thực sự độc đáo và thu hút họ.

Khi người sáng tạo có quyền truy cập vào tính năng, họ sẽ được tự động kích hoạt cho tất cả các video tải lên trước đó. Họ cũng sẽ được cấp quyền truy cập vào các công cụ có thể theo dõi hiệu suất của quảng cáo không thể bỏ qua của mình. Nếu nhận thấy sự sụt giảm về lượng người xem hoặc thu nhập, họ có thể tắt kích hoạt lựa chọn cho tất cả video của mình trong phần thiết lập.

Thành Luân
* Nguồn: Thanh Niên

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)