Vingroup sẽ hợp tác với Siemens trong việc ứng dụng các giải pháp công nghệ tiến tiến cho các dự án sản xuất ô tô; phát triển bất động sản, y tế.

Tập đoàn Vingroup đã ký một bản ghi nhớ với Tập đoàn công nghệ Siemens của Đức, để xem xét các mô hình kinh doanh để hợp tác phát triển cơ sở hạ tầng và ngành công nghiệp bền vững ở Việt Nam, bao gồm công nghiệp ô tô. Theo bản thỏa thuận này, Vingroup sẽ hợp tác với Siemens trong việc ứng dụng các giải pháp công nghệ tiến tiến cho các dự án trong 3 lĩnh vực: sản xuất ô tô; phát triển các tòa nhà và nhà ở; phát triển bệnh viện của hệ thống Y tế Vinmec.

Liên quan đến dự án ô tô, ông Phạm Thái Lai, Tổng Giám đốc công ty Siemens Việt Nam, cho biết, Siemens sẽ cùng Vingroup xây dựng doanh nghiệp số, đồng thời giới thiệu cho Vingroup các nhà tư vấn thiết kế phù hợp và các nhà thầu kỹ thuật, đấu thầu và xây dựng (EPC). Hiện Siemens là một trong các đối tác quốc tế của Dự án sản xuất ô tô VinFast do Tập đoàn Vingroup khởi công ngày 2/9/2017 vừa qua. Theo đó, hai bên sẽ hợp tác về hệ thống quản lý và vận hành nhà máy hiện đại theo định hướng cách mạng công nghiệp 4.0.

Ảnh: Vingroup.

Với bản ghi nhớ này, Vingroup Vingroup mong muốn Siemens là đối tác công nghệ để sử dụng kiến thức và kinh nghiệm của Siemens trong việc cung cấp công nghệ trong các lĩnh vực hoạt động của Vingroup. Đặc biệt vào thời điểm này khi Vingroup mở rộng lĩnh vực kinh doanh hướng tới các ngành phát triển bền vững, ứng dụng công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường. Bà Dương Thị Mai Hoa, Tổng Giám đốc Vingroup nói rằng việc hợp tác với Siemens là nhằm góp phần tối ưu hóa cho các khâu vận hành, triển khai sản phẩm của Vingroup, đồng thời nâng chất lượng các sản phẩm/dịch vụ của Vingroup.

Tập đoàn VinGroup khai trương dự án ô tô Vinfast trong bối cảnh Bộ Tài chính Việt Nam nói sẽ giảm thuế nhập khẩu linh kiện ô tô về mức 0% đối với những linh kiện xe dưới 9 chỗ dung tích từ 2.000cc trở xuống và xe tải dưới 5 tấn (áp dụng trong 5 năm từ 2018 đến 2022) để thúc ngành công nghiệp ô tô phát triển và tương lai, cung như để Việt Nam xuất khẩu ô tô.

Vingroup đã lên kế hoạch đến năm 2025 sẽ sản xuất 500.000 xe tại Việt Nam, bao gồm các phương tiện ô tô, xe máy chạy bằng xăng và điện. Từ Dự án này, VinGroup sẽ được hưởng ưu đãi lớn về thuế, so với mức thuế bình thường đang áp dụng hiện nay là 20%. Cụ thể, mức thuế thu nhập doanh nghiệp 10% áp dụng trong 15 năm, kể từ khi dự án bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh và được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm, kể từ khi có thu nhập chịu thuế, cùng việc giảm 50% số thuế phải nộp cho 9 năm tiếp theo.

Hải Vân
* Nguồn: Nhịp cầu Đầu tư

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)