Chỉ cần 4 bước dễ như trở bàn tay đến trẻ con cũng làm được, bạn sẽ góp phần bảo vệ tài khoản Facebook của mình tốt hơn nhiều đó.

Sau vụ scandal gây chấn động thế giới của Facebook, nhiều người dùng đã dần mất niềm tin và tham gia phong trào “xóa Facebook” đang nổi lên trong cộng đồng mạng nói chung. Nguyên nhân gây nên vụ việc trên là vì người dùng đã sơ ý để dữ liệu của mình bị rò rỉ thông qua các ứng dụng liên kết với Facebook. Vậy chẳng lẽ chỉ có cách xóa hoàn toàn tài khoản, từ bỏ Facebook mới có thể ngăn chặn điều đó xảy ra ư?

Thật ra có một phương pháp rất đơn giản mà ai cũng áp dụng được, không cần phải xóa Facebook mà vẫn khiến dữ liệu được bảo vệ – ít nhất là từ lúc làm xong các công đoạn cần thiết. Tất cả những gì bạn cần làm thì là gạt một chiếc “công tắc ảo” trong phần cài đặt của Facebook đi như sau là xong:

Bước 1: Chọn “Settings” từ biểu tượng Menu tùy chọn ở góc phải Facebook.

Hướng dẫn cách chống bị hack dữ liệu cá nhân trên Facebook - Ảnh 1.

Bước 2: Chọn “Apps” ở cột trái mục “Settings”.

Hướng dẫn cách chống bị hack dữ liệu cá nhân trên Facebook - Ảnh 2.

Bước 3: Tìm mục “Apps, Websites and Games” > Chọn “Edit”.

Hướng dẫn cách chống bị hack dữ liệu cá nhân trên Facebook - Ảnh 3.

Bước 4: Một bảng thông tin và lựa chọn hiện lên > Chọn “Turn Off”.

Hướng dẫn cách chống bị hack dữ liệu cá nhân trên Facebook - Ảnh 4.

Quyết định mà bạn vừa thực hiện thật ra là vô hiệu hóa các ứng dụng và game đã và đang sử dụng dữ liệu của bạn. Dĩ nhiên, các thông tin và tiến trình về chúng vẫn được lưu trữ, nhưng những gì liên quan đế cá nhân bạn sẽ được giảm thiểu và hạn chế hết mức so với trước.

Đây là hành động bảo vệ Facebook khỏi các ứng dụng ở mức cao nhất rồi, ngoại trừ việc deactivate hoặc xóa hoàn toàn Facebook nữa thôi. (Các bước thao tác cho ứng dụng Facebook trên mobile cũng tương tự, không có gì khác biệt cả.)

Vậy là đã xong rồi. Từ nay, mọi dữ liệu cá nhân của bạn trong các ứng dụng hoặc game có liên kết tới Facebook sẽ bị ngắt kết nối – trừ khi bạn mở lại, hoặc sử dụng ứng dụng đó 1 lần nữa và… tiếp tục cho phép truy cập.

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)