Bài viết từ Bloh HoangKang.com

———

Thời gian qua, chắc hẳn bạn đều gặp tình trạng là công cụ nghiên cứu từ khóa dài LongTail Pro đã đổi sang nền web và không còn hiệu quả nữa. Cũng như các version cũ dùng trên máy tính không dùng được nữa do phải lấy API từ Keyword Planner mà Google lại không cho các tài khoản free kiểm tra được số lượng tìm kiếm cụ thể.

Trong bối cảnh như vậy, Kwfinder nổi lên như công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất thay thế LongTail ProKeyword Planner.

Vậy trong bài viết này mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn sử dụng cho bạn công cụ nghiên cứu từ khóa Kwfinder

Chúng ta cùng bắt đầu nào !

I.Giới thiệu về Kwfinder

Trang chủ: https://app.kwfinder.com/. Bạn vào và check thử một từ khóa nhé.

1

 

Đánh giá qua của mình về Kwfinder:

Screen Shot 2017-04-22 at 22.35.23

Kwfinder cho phép bạn dùng free bản trial trong 15 ngày sau đó sẽ tính phí hàng bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở là 12$/ bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở ( gói thấp nhất).Hiện tại thì mình sử dụng gói 49$/ bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở vì mình search khá nhiều và để research cho cả bộ keyword một lần luôn.

Những ưu điểm & nhược điểm của công cụ nghiên cứu từ khóa này mà mình cảm nhận được

Ưu Điểm

 • Có giao diện trực quan nhất so với các công cụ tìm kiếm từ khóa trên thị trường
 • Sử dụng trên nền web
 • ​Tính độ khó từ khóa chính xác, nhanh chóng
 • Là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa rẻ nhất

Nhược Điểm

 • Kết quả từ khóa bị giới hạn
 • Không hỗ trợ nhiều bảng nghiên cứu từ khóa
 • ​Không lý tưởng dùng để nghiên cứu đối thủ
 • ​SERP Checker không thể tùy chỉnh chế độ xem trước

II.Hướng dẫn sử dụng Kwfinder

Mình dùng Kwfinder để check từ khóa cho công việc của mình ở công ty ở thị trường nước ngoài và check cho cả niche ở thị trường Việt Nam nên các bạn yên tâm là ở Việt Nam sử dụng vẫn ổn định. Chỉ có lỗi nhỏ là khi export sẽ bị lỗi font cái này mình sẽ hướng dẫn khắc phục sau.

2 Về cơ bản thì Kwfinder rất dễ sử dụng. Mình sẽ đi qua từng mục mà mình đã đánh dấu trên hình. Vậy nên dù bạn đã mua hay chưa cũng có thể thực hiện theo.

 1-Suggestion:

Tính năng “Suggestion” sẽ trả về cho bạn những từ khóa mà nó gợi ý dựa trên data nó get qua API của Google. Nên sử dụng các từ khóa dài có lượng search volume > 100 và bỏ qua các từ khóa có lượng search thấp hơn.

​Ở đây, mình sẽ thử research từ khóa “điện thoại di động

3

 

Tính Năng Suggestion

Phần bảng bên tay trái (khoanh đỏ), đây là tùy chọn tìm kiếm mặc định. Sau khi search, bạn sẽ được hiển thị 1 list rất nhiều các từ khóa ít nhất từ 3 từ trở lên mà công cụ đã gợi ý cho bạn.

Bên bản góc dưới bên tay phải (khoanh xanh), bạn sẽ nhìn thấy top 10 page 1 trong Google SERP (trang kết quả tìm kiếm của Google – search engine results page) của từ khóa mà bạn click. Ngoài ra, các thông số như DA, PA, Độ cạnh tranh SEO sẽ giúp cho bạn phân tích được đối thủ của mình.

Nếu bạn muốn có thêm thông tin cụ thể về Google SERP, bạn có thể dùng công cụ khác là SERPChecker. Đây cũng là một công cụ của Mangools, công cụ này bạn không cần phải mua riêng mà nó đã góp chung với Kwfinder. Nghĩa là bạn chỉ cần mua Kwfinder thì có thể được sử dụng SERPChecker và ngược lại.

Sắp tới trong bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở 5 năm nay, Mangools sẽ ra mắt thêm SERPWatcher bạn cũng sẽ được sử dụng mà không mất thêm chi phí nào nếu bạn đã mua Kwfinder hoặc SERPChecker.

2- Autocomplete

Tự động thêm các từ phụ đứng sau seed keyword mà bạn nhập vào, tính năng này giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng với seed keyword, với niche ngách, từ khóa ngách trong lĩnh vực của bạn mà có thể bạn chưa nghĩ ra.

4

 

Tính Năng Autocomplete

Về cơ bản, các đề xuất sẽ giống như bạn thấy trong lúc nhập vào ô tìm kiếm của Google

5

 

Google Suggest Box

Nếu bạn đã từng sử dụng UberSuggest, bạn sẽ quen với phương pháp nghiên cứu từ khóa này. Mặc dù, nó bị hạn chế kết quả được tìm thấy so với Kwfinder.

3- Question

Cá nhân mình rất thích tính năng này của Kwfinder, nó giúp bạn phát triển nội dung website, tăng thêm traffic với các từ khóa tìm kiếm thông tin thông dụng.

Nó thu thập các từ khóa information bằng cách thêm các tiền tố nhất định vào từ khóa, chẳng hạn như:

 • Tại Sao …
 • Cách làm …
 • ​Ở đâu … 
 • Khi nào ….
 • Ai …

6

 

Tính Năng Question

Tính năng này được sử dụng như phương pháp thay thế cho Quora, Reddit, AnswersYahoo nếu bạn lười tìm kiếm trên đó, nhưng do hạn chế về kết quả hiển thị trong Kwfinder mình khuyên các bạn không nên bỏ qua chúng.

Phần 4, 5, 6 để bạn nhập từ khóa, chọn quốc gia, chọn ngôn ngữ mà bạn muốn research

Có thể chọn vị trí xuống các cấp như Thành Phố, Tỉnh …

III.Đánh giá độ khó từ khóa và Bộ Lọc từ khóa

7

Keyword Difficulty

Một tính năng giúp chúng ta đánh giá được độ khóa của từ khóa một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Mặc dù, với mỗi một công cụ research từ khóa thì số liệu và mức độ đánh giá từ khóa là khác nhau nhưng vì ở Kwfinder số liệu được cập nhật thường xuyên nên mức độ tin cậy cao hơn.

Kwfinder không chỉ tính toán điểm số độ khó cho bất kỳ từ khóa nào (dựa theo dữ liệu của Majestic) mà nó còn cho chúng ta một bảng độ khó từ khóa chung.

8

Bảng Độ Khó Từ Khóa

Để xem độ khó của từng từ khóa, bạn click vào hình kính lúp để hiển thị độ khó, đồng thời top 10 từ khóa đó cũng sẽ hiển thị để bạn dễ dàng phân tích tiếp đối thủ.

Có một điều mình không thích, đó là không thể xem độ khó của nhiều từ một lúc. Nếu bạn có một danh sách có nhiều từ khóa cần research việc click từng từ một là một điều cực kỳ bất tiện.

9

Độ Khó Từng Từ Khóa

Với Kwfinder, mình thường dùng để research thị trường Việt Nam hơn là dùng vào việc của công ty (công ty mình làm thị trường nước ngoài)

Đa số, các từ khóa dài ở Việt Nam vẫn thuộc vào mức dễ, ít khi có từ khóa dài nào mà KD > 35-40

Vậy nên, theo cá nhân mình mức độ đánh giá độ khó ở Việt Nam sẽ như sau:

Screen Shot 2017-04-22 at 22.40.46

Bạn có thể dùng tính năng Filter, để có thêm các từ khóa tốt nhất cho lĩnh vực của bạn.

10

Bạn hay nên tập trung vào các từ khóa có độ khó thấp và dễ. Nó giúp bạn dễ SEO và có lượng content lớn nhằm tăng thêm traffic và dễ dàng trỏ internal link qua lại với nhau.

IV.Kết Luận

Ngoài một số điểm trừ mà mình đã nêu ra ở trên thì mình khá thích nó. Kwfinder không giúp bạn trực tiếp theo dõi đối thủ nhưng nó khá hữu dụng khi kết hợp với các công cụ khác như Ahrefs hoặc SEMRush.

Về cơ bản, Kwfinder khá dễ sử dụng. Mình sẽ hướng dẫn sử dụng nâng cao sau khi bắt đầu vào quá trình xây dựng Authority Site.

Chúc các bạn research được một bộ từ khóa tốt nhất cho lĩnh vực của mình.

Nguồn: Blog Hoangkang.com

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)