Làm sao để giảm tỉ lệ thoát trang (Bounce Rate)? Luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều câu trả lời cho hỏi này trên Google. Tuy nhiên, khi áp dụng thực tế cho Website của mình bạn mới hiểu nó gian nan đến mức nào.


Bounce rate là gì? Mọi người vẫn nhầm hiểu rằng nó là tỉ lệ người xem vừa vào website và thoát ra ngay. Câu trả lời này hoàn toàn không đúng, Bounce rate cho thấy tỉ lệ người chỉ đọc mỗi 1 trang và không chọn chuyển sang bất cứ trang nào khác.

Bounce rate thường bị ảnh hưởng do 2 vấn đề chủ chốt:

  • Nội dung: không hấp dẫn, không có gì thú vị hoặc không đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.
  • Giao diện website: xấu, rối mắt, không tương thích với nhiều loại thiết bị, luồng đi khó hiểu, khó sử dụng…

Tuy nhiên, Tỉ lệ thoát chưa phải là tiêu chí hàng đầu đánh gia 1 trang bán hàng. Vì có rất nhiều trang, không nhằm mục đích thông tin hoặc không bán nhiều sản phẩm, họ chỉ nhằm mục đích kéo khách hàng về 1 trang duy nhất (dạng sale page) và mua hàng.  Vì thế, bounce rate không phản ánh đúng tình trạng bán hàng của một trang, nhưng phản ánh được tình trạng hấp dẫn hay không của một trang tin tức. Song song đó, ta còn có tỉ lệ Avg. Session Duration, Pages / Session, Returning Visitor, … Nếu chỉ nhìn cục bộ vào bounce rate để đánh giá website cũng chưa hẳn là đúng, nhưng đây là một trong những chỉ số quan trọng, nhất là khi bạn là một trang tin hay thương mại điện tử.

ti-le-bouncerate-min-1

 

Nguồn: seoinc.com

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)