Từ cách giới thiệu tài năng đặc biệt của bản thân đến quảng bá phương pháp “bán một chiếc lá với giá hàng triệu đồng”, vị diễn giả trẻ tự nhận mình là “triệu phú đô la” càng khiến mọi người bất ngờ về công danh và tiền tài thực sự.

Ky la khoa hoc 'ban mot chiec la voi gia hang trieu dong' - Anh 1

Lớp học dạy làm giàu với sự tham gia của hơn 1000 học viên, chủ yếu là sinh viên trên địa bàn Hà Nội. Ảnh: T.G

Tự nhận mình là “triệu phú đô la” năm 21 tuổi

Hội trường Vạn Hoa nằm trên đường Xuân Thủy, Cầu Giấy (Hà Nội) ngay từ lúc 7h30 sáng ngày cuối tuần đã chật kín học viên đến tham gia khóa học mang tên “Đánh thức con người phi thường trong bạn”. Diễn giả là một nam thanh niên sinh năm 1994 – Người tự nhận là “triệu phú đô la” khi mới 21 tuổi.

Khoảng 8h khi khóa học bắt đầu, hội trường rộng lớn gần như chật kín với khoảng hơn 1.000 học viên, hầu hết là sinh viên đại học, người kinh doanh, bán hàng online, thậm chí có cả những bạn đang theo học THPT. Vị diễn giả có tên Dương Duy Bách đi lên sân khấu bắt đầu bài diễn thuyết trong tiếng nhạc sôi động và tiếng hò reo, cổ vũ của hàng nghìn học viên phía dưới. Ngay từ lúc bắt đầu, anh đã gây ấn tượng khi giới thiệu về bản thân và thành tích “khủng” của mình.

“Tôi từng là một trong những học sinh giỏi nhất của tỉnh Nghệ An và đã trở thành triệu phú đô la từ cuối năm 2015. Hiện nay, tôi là một trong những 9x xuất sắc nhất trên cả nước”, “triệu phú đô la” tự tin giới thiệu.

Với tốc độ nói nhanh và âm sắc địa phương vẫn còn đậm đặc, vị diễn giả trẻ tiếp tục kể về quá khứ nghèo khổ và hành trình vươn lên của bản thân. Anh cho biết mình sinh ra trong một gia đình nghèo khó ở miền Trung, nhưng qua quá trình phấn đấu gian khổ thì hiện nay anh đã rất thành công với công ty do mình sáng lập, có doanh thu hàng triệu đô la.

Bên cạnh đó, vị diễn giả cũng không quên giới thiệu mình có mối quan hệ quen biết với những nhân vật nổi bật nhất của Việt Nam, từ triệu phú trẻ đến những người khởi nghiệp có uy tín nhất hiện nay. Sau mỗi một câu chuyện được kể, Dương Duy Bách lại giơ tay lên dõng dạc: “Ai thấy đã học được điều đó thì hãy giơ tay lên và nói “tôi”. Ngay lập tức, không ít cánh tay vội vàng phất lên rồi đồng thanh tiếp lời “tôi”.

“Nếu các bạn sinh ra không phải là người tầm thường thì đừng ngại làm điều phi thường. Trở thành người xuất sắc nhất trong thế hệ của mình đó là việc các bạn phải làm”, vị diễn giả nhắn nhủ với các học viên. Kết thúc nhiều giờ đồng hồ của buổi học, vị diễn giả giới thiệu đến học viên cuốn sách do chính mình viết “có giá đắt nhất nhưng lại được bán chạy nhất ở thị trường sách Việt Nam”. Chỉ cần các học viên thực hành hết được tất cả những điều trong cuốn sách này sẽ có được sự thay đổi vượt trội bên trong con người của mình (?).

Nhanh chân nhất trong đám bạn, sau khi mua được 1 cuốn sách “Làm chủ tuổi 20” với giá 199.000 đồng, bạn Hà Thị L. (sinh viên năm 2, Học viện Nông nghiệp Việt Nam) hào hứng nói với nhóm bạn: “May quá vẫn mua được, hôm nay số lượng sách chỉ có 300 cuốn”. Cô nữ sinh cũng tâm sự: “Em thấy bản thân mình quá nhỏ bé, sau này có ra trường đi làm thì may ra kiếm được 20 triệu đồng/bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở. Em muốn khởi nghiệp kinh doanh ngay sau hôm nay”.

Dạy cách bán lá cây, thẻ bài giá hàng triệu đồng

Ky la khoa hoc 'ban mot chiec la voi gia hang trieu dong' - Anh 2

Những chiếc lá mà một học viên cần bán được để hoàn thành bài tập trong khóa học làm giàu của Dương Duy Bách.

Cũng tại hội trường trên, kịch bản khóa học trong buổi chiều tương tự như ban sáng, sau vài tiếng chia sẻ về vai trò của đồng tiền và sứ mệnh làm giàu với các học viên trẻ, vị diễn giả bắt đầu giới thiệu về một khóa học kéo dài 3 ngày vào bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở 5 tới đây.

Để tạo sự cuốn hút của giá trị khóa học, Dương Duy Bách mời lên sân khấu những tấm gương “người thật, việc thật” đã kiếm được thu nhập “khủng” nhờ khóa học này. Người đầu tiên bước lên khán đài là Hoàng N. (SN 1997, hiện đang là sinh viên năm 2 – Đại học Quốc gia Hà Nội). N. giới thiệu mình đang có thu nhập 50 – 70 triệu/bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở và sẽ chạm ngưỡng 100 triệu/bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở trong vài bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở tới.

Tỏ ra khá tự tin, cô gái có gương mặt già dặn hơn so với độ tuổi của mình kể về quá trình khởi nghiệp và hiện tại trở thành một đại lý phân phối sản phẩm trị mụn cho một hãng mỹ phẩm. Kết thúc phần nói chuyện dài gần 10 phút chủ yếu giới thiệu về “thành tích” của bản thân, cô sinh viên không quên để lại số điện thoại mời các học viên nếu có nhu cầu làm đại lý bán hàng.

Người thứ hai là L. (SN 1998 – sinh viên năm nhất Trường đại học Kinh tế quốc dân) hiện đang có thu nhập 20 -30 triệu đồng/bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở và sẽ chạm mốc 50 triệu đồng/bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở trong khoảng 3 bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở tới nhờ mở dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Khác với N., L. khá ngập ngừng và run run khi giới thiệu bản thân. Sau những đoạn chia sẻ ngắt quãng, cô gái trẻ cảm ơn người trực tiếp đào tạo mình và khuyên nhủ các học viên hãy đăng ký khóa học giống mình để có thể có sự thay đổi vượt trội.

Phần khiến các học viên hào hứng nhất là phương pháp dạy làm giàu của “triệu phú đô la” Dương Duy Bách. Theo đó, một trong những phương pháp của khóa học là công thức “bán lá cây với giá hàng triệu đồng”. Hiểu nôm na, giá trị của những chiếc lá này là ghi nhiều bài học, sự trải nghiệm, bí quyết làm giàu của vị diễn giả trẻ. Nam thanh niên này cũng khẳng định, sau khóa học này, mọi người sẽ kiếm được tiền từ kinh doanh thậm chí là đi bán “chiếc lá kinh nghiệm làm giàu” cho người khác. Chậm nhất là 5 ngày các học viên sẽ kiếm lại được toàn bộ số tiền đã bỏ ra đăng ký học. Ngoài ra, “triệu phú đô la” này cũng kể ra không ít trường hợp các học viên đang là sinh viên đã kiếm được hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng sau khi kết thúc khóa học.

Khi nghe giới thiệu khóa học với chi phí 8.868.000 đồng, nhiều học viên tỏ vẻ do dự. Thấy vậy, vị diễn giả vội tiếp lời: “Nhưng nếu bạn đăng ký ngay trong hôm nay giá chỉ còn 3.868.000 đồng cùng vô số phần quà khác nữa”. Ngay sau đó, hàng loạt học viên là học sinh, sinh viên nhanh chân đi tới các bàn đăng ký học như… sợ mất phần.

Qua tìm hiểu của chúng tôi, một yếu tố quan trọng để giúp những khóa học của Dương Duy Bách được nhiều người biết và tham gia đó là cách “bán khóa học”. Theo đó, vị diễn giả này khẳng định sẽ giúp những người đăng ký học kiếm lại được số tiền đã bỏ ra bằng gợi ý bán chính các sản phẩm đào tạo của chàng trai này cho người khác như: Bộ thẻ bài 38 kỹ năng mềm (giá 350.000 đồng), sách “Làm chủ tuổi 20” (giá 199.000 đồng) hay khóa học đào tạo kinh doanh với giá từ 3.868.000 – 8.868.000 đồng…

Lớp học cấm quay phim, chụp ảnh

Trong lớp học với hơn 1.000 học viên của diễn giả Dương Duy Bách, tất cả các hoạt động quay phim chụp hình của người tham dự đều bị cấm. Các hoạt động này đều bị kiểm soát bởi đội hỗ trợ gồm nhiều thành viên đảm nhận những công việc như kê bàn ghế, viết đơn đăng ký khóa học, bán sách…. Khi chúng tôi giơ điện thoại lên chụp ảnh thì lập tức 2 người trong đội kiểm soát đến yêu cầu xóa ảnh và sẽ mời ra khỏi lớp nếu tái phạm.

Bất ngờ về sự nghiệp và tài sản của “triệu phú đô la”

Lần theo những thông tin về công ty do Dương Duy Bách làm người đại diện pháp luật với doanh thu khủng nằm trên đường Đội Cấn (quận Ba Đình, Hà Nội), chúng tôi khá bất ngờ bởi đây là trụ sở của Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên. Bên trong có nhiều khu phòng cho các công ty, doanh nghiệp thuê nhưng tuyệt nhiên không có một công ty nào có tên và giới thiệu như vị “triệu phú đô la” 9x quảng bá.

Tiếp tục tìm đến địa chỉ nơi Dương Duy Bách đang sinh sống trên đường Trần Duy Hưng (Cầu Giấy – Hà Nội), người chủ nhà cho biết, đây là những căn chung cư mini cho thuê và vị “triệu phú đô la” đang thuê 1 phòng với giá khoảng 3 triệu đồng/bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở.

Cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam nói về “triệu phú đô la” 9x

Chia sẻ với PV Báo Gia đình & Xã hội về lớp học dạy làm giàu nói trên, anh Hùng Đinh (người giành nhiều giải thưởng trong lĩnh vực công nghệ thông tin của Cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam) chia sẻ: “Thời gian gần đây có khá nhiều công ty, cá nhân lợi dụng “mác” khởi nghiệp để mở các lớp học làm giàu nhằm thu phí và trục lợi. Khởi nghiệp là việc khó, đòi hỏi quyết tâm lớn. Mỗi người có một cách khởi nghiệp riêng, không thể lấy công thức làm giàu của người A sang cho người B hay C áp dụng theo để đảm bảo họ cũng thành công và giàu có như người A được”.

“Muốn làm giàu, muốn thành công không đơn giản chỉ bỏ ra vài triệu đồng học cấp tốc với hy vọng học được cách làm trong vài ngày. Cần có những bước đi, cách nghĩ của riêng mình và học hỏi bí kíp từ những người đã thành công một cách có chọn lọc… ”, người vừa giành vị trí Quán quân của cuộc thi Creative Business Cup Vietnam 2016 chia sẻ và cũng khẳng định anh cũng như rất nhiều người thành công trong Cộng đồng khởi nghiệp hiện nay không hề biết đến cái tên “triệu phú đô la” Dương Duy Bách.

Nhóm Phóng Viên

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)