Triết lý “Get It Done” được thể hiện đậm nét từ giao diện đến các tính năng, nền tảng quản lý dự án Macaw hứa hẹn là bệ phóng lý tưởng để nâng tầm phong cách làm việc teamwork chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Nền tảng tầm vóc quốc tế mang “hồn Việt”

Tại các tập đoàn công nghệ lớn như Google, Facebook, Amazon quy trình Agile Project Management được phát triển và ứng dụng trong lĩnh vực quản lý dự án, giúp vận hành số lượng công việc khổng lồ. Một startup được sáng lập bởi đội ngũ nhân sự trẻ người Việt Nam đã lấy cảm hứng từ đó, tinh lọc kỹ lưỡng những điều thiết yếu để sản phẩm đơn giản và dễ dùng nhất.

Macaw: nền tảng lý tưởng để teamwork thêm phần chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Nền tảng quản lý dự án Macaw chính là thành quả của nỗ lực trên. Là một sản phẩm mang “hồn Việt” nên nền tảng này được tối ưu để phù hợp với các startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ tại nước ta, từ đó đáp ứng nhu cầu xử lý công việc nhanh và quản lý chặt chẽ, đề cao tính chuyên nghiệp và tạo ra sự đột phá.

Giao diện

Trải nghiệm người dùng (UX – User Experience) trên Macaw được đầu tư nghiên cứu để đảm bảo tính tối giản giúp tránh làm rối mạch suy nghĩ, tư duy người sử dụng. Đây là điểm nổi bật đầu tiên khi đặt cạnh nền tảng quản lý dự án này với các tên đình đám khác như Trello hay Microsoft Project Management.

Website Macaw: https://macaw-app.com/#home

Giao diện chính của Macaw đơn giản với ba tab ở vị trí trung tâm bao gồm Plan, Collaborate và Focus tượng trưng cho flow làm việc được tối giản nhưng vẫn hiệu quả: Lên kế hoạch – phối hợp với team – tập trung hoàn thành công việc đúng thời hạn.

Macaw: nền tảng lý tưởng để teamwork thêm phần chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Ở góc trên bên phải ba mục ít dùng hơn được xếp gọn cạnh nhau: Backlog giúp xem tổng quát công việc/dự án đang triển khai của cả team đồng thời có thể tạo thêm việc/project dài ngày, phần Notification chứa thông báo và phần thiết lập chung.

Sự đơn giản mà hiệu quả trên Macaw cũng được thể hiện mạnh mẽ thông qua cách phối màu đơn giản giúp đảm bảo hiệu quả đọc, tiếp nhận thông tin đồng thời sẽ còn làm tăng thêm sự nổi bật của việc gắn nhãn công việc. Riêng với tab Focus có tùy chọn Light/Dark Mode để lựa chọn phù hợp với gu mỗi người mỗi khi cần tập trung cao độ.

Macaw: nền tảng lý tưởng để teamwork thêm phần chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Cách tiếp cận của Macaw tới teamwork hấp dẫn ở sự tự nhiên, cảm hứng thực sự muốn dùng thay vì sự gò bó mang tính báo cáo ở những nền tảng phức tạp khác. Lợi ích đối với các doanh nghiệp, đội nhóm cũng không hề nhỏ khi tiết kiệm được thời gian lẫn nhân lực triển khai nền tảng mới.

Nền tảng để thêm gắn kết trong teamwork và hoàn thành công việc

Ở tab Plan, công việc cần làm trong ngày sẽ được từng thành viên trong nhóm liệt kê ra. Việc này không những giúp tiết kiệm thời gian các họp team đầu ngày mà còn góp phần tạo nên thói quen tốt cho từng cá nhân trong việc quản lý, sắp xếp công việc của riêng mình.

Macaw: nền tảng lý tưởng để teamwork thêm phần chuyên nghiệp - Ảnh 4.

Riêng với các công việc/dự án dài ngày sẽ được tạo thông qua tab Backlog với đầy đủ các tùy chọn như deadline, mức độ ưu tiên, gắn nhãn, ghi chú cần lưu tâm, … Những thông tin ở đây sẽ xuất hiện ở phần bên trái của tab Plan để tiện theo dõi và không quên thực thi để hoàn thành đúng deadline.

Macaw: nền tảng lý tưởng để teamwork thêm phần chuyên nghiệp - Ảnh 5.

Sau khi lên danh mục công việc cần làm trong ngày, tab Collaborate chính là nơi thành viên trong team nắm bắt công việc lẫn nhau một cách trực quan và dễ hiểu. Ngoài ra sự tương tác với toàn team được thể hiện ở mục Discussion bên dưới, rất tiện lợi khi có thể chat trao đổi với nhau mà không cần thêm ứng dụng khác.

Macaw: nền tảng lý tưởng để teamwork thêm phần chuyên nghiệp - Ảnh 6.

Việc chọn công việc cần tập trung xử lý ở tab Focus còn đồng thời thông báo mọi người trong team biết rằng bạn đang tập trung xử lý công việc nào bằng dòng chữ “work in progress” ở tab Collaborate, nhờ vậy sẽ tránh được trường hợp làm phiền không cần thiết.

Công cụ đặc biệt phù hợp cho nhà quản lý “thế hệ mới”

Quản lý tiến độ công việc toàn team theo thời gian thực là yếu tố giúp Macaw ghi điểm đối với người dùng ở vị trí trưởng nhóm, quản lý và cả giám đốc điều hành. Mọi thông tin cần biết được bao quát một cách trực quan khi nhìn vào tab Collaborate. Người quản lý còn có thêm biểu đồ Burn-Up để biết hiệu suất làm việc hiện tại ra sao với đường tham chiếu tương ứng mức lý tưởng 100% năng suất.

Macaw: nền tảng lý tưởng để teamwork thêm phần chuyên nghiệp - Ảnh 7.

Cách quản lý công việc được Macaw mang lại giúp tiết kiệm thời gian khi không phải nhắn tin/gọi điện thúc giục liên tục. Hơn nữa việc nắm bắt tình hình theo thời gian thực giúp nhà quản lý còn sớm nhận biết được vấn đề xảy ra với từng nhân viên/hạng mục công việc để có kế hoạch xử lý kịp thời.

Backlog là tab hữu dụng với nhà quản lý để nắm bắt cụ thể tiến độ hoàn thành đối với các dự án dài ngày, mục tiêu chung cả nhóm cũng như công việc trễ deadline còn tồn đọng lại.

Macaw: nền tảng lý tưởng để teamwork thêm phần chuyên nghiệp - Ảnh 8.

Kết

Làm việc teamwork hiệu quả, chuyên nghiệp chính là chìa khóa để mọi đội nhóm, doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các startup đảm bảo sự thành công cho mục tiêu đã đề ra, xa hơn là việc đi nhanh để có thể bứt phá. Việc áp dụng nền tảng quản lý dự án số như Macaw với nhiều ưu điểm nổi bật sẽ là bước đi vững chắc để mọi đội nhóm về đích cùng nhau.

Lê Minh
* Nguồn: MACAW

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)