Tính năng đo thời gian sử dụng đang được Facebook phát triển nhằm giúp người dùng kiểm soát việc truy cập của mình.

Theo TechCrunch, tính năng “Your Time on Facebook” (Thời gian của bạn trên Facebook) sắp được mạng xã hội này tung ra. “Chúng tôi muốn đảm bảo thời gian người dùng dành cho Facebook ở mức tốt”, đại diện mạng xã hội này chia sẻ.

Công cụ đang được xây dựng sẽ liệt kê thời gian mà người dùng mở Facebook trong một tuần, thống kê trung bình theo ngày. Thậm chí, bạn có thể đặt giới hạn cho việc sử dụng của mình, đồng thời thay đổi thiết lập thông báo để từ đó điều chỉnh việc truy cập.

Giao diện thống kê thời gian sử dụng đang được Facebook thử nghiệm.

TheNextWeb cho rằng động thái của Facebook như một phản ứng truyền thông sau vụ bê bối Cambridge Analytica làm rò rỉ dữ liệu người dùng. Trước đó, CEO Mark Zuckerberg cũng nói rằng ông muốn thời gian mọi người dành cho Facebook mang nhiều ý nghĩa hơn.

“Chúng tôi đang tập trung vào việc giúp bạn xem những thông tin có liên quan để bạn có nhiều tương tác xã hội có ý nghĩa hơn. Khi đó, bạn sẽ ít thấy những nội dung từ doanh nghiệp, thương hiệu hay các phương tiện truyền thông”, người đứng đầu Facebook cho biết.

Thậm chí Mark Zuckerberg còn khoe với các cổ đông về việc người dùng dành ít thời gian hơn trên Facebook và hi vọng nó sẽ còn giảm nữa trong tương lai.

Bảo Anh
* Nguồn: VnExpress

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)