Facebook vừa xóa ba Fanpage chính chủ của Zing TV, KhoaiTV, Yêu Phim Ngôn Tình sau khi các trang này bị báo cáo về hành vi vi phạm bản quyền phim “Độc Cô Hoàng Hậu” do HT Pictures độc quyền phát hành phim ở Việt Nam.

Phim “Độc cô Hoàng Hậu” hiện chỉ có MyTV và ClipTV có bản quyền phát sóng ở Việt Nam.

Từ ngày 14/2/2019, cộng đồng mạng xôn xao vì một số trang Fanpage chính chủ (đã được Facebook verify tích dấu xanh – PV) bị biến mất. Trong đó có trang Zing TV có gần 700.000 like, trang Yêu Phim Ngôn Tình có 800.000 like, KhoaiTV có 870.000 like.

Cho đến sáng ngày 15/2/2019, đại diện ClipTV đã xác nhận với ICTnews về việc các trang Fanpage nói trên đã bị Facebook xử lý sau khi ClipTV báo cáo về vi phạm bản quyền bộ phim “Độc Cô Hoàng Hậu”. Clip TV được chủ sở hữu bản quyền là HT Pictures và Fox Networks Group ủy quyền trở thành nơi report các đơn vị đang vi phạm bản quyền.

“Độc Cô Hoàng Hậu” là phim bộ Trung Quốc dài 50 tập, nằm trong Top 3 bộ phim nữ chủ ăn khách nhất màn ảnh Trung Quốc năm 2018. Tại Việt Nam bộ phim đang được Fox Networks Group cấp quyền phân phối độc quyền cho công ty HTPictures.

Ông Trương Nguyễn Phước Anh, đại diện ClipTV cho biết, mới có hai đơn vị là ClipTV và MyTV được phép phát hành “Độc Cô Hoàng Hậu” ở Việt Nam từ đầu bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở 2/2019 và đang phát đến tập thứ 14. Clip TV có bản quyền phát sóng online và việc report bản quyền lần này của CLipTV thực hiện theo sự ủy quyền của HT Pictures và Fox nhằm tạo một môi trường giải trí có bản quyền tại Việt Nam.

Ngay sau khi bộ phim vừa lên sóng, đã có rất nhiều các trang Fanpane, App, trang web lậu đã phát lại bộ phim này, đây là hành vi vi phạm bản quyền. ClipTV được sự ủy quyền của HT Pictures và Fox đã liên tục nhắc nhở song các đơn vị vi phạm vẫn phớt lờ.

Cho đến ngày 13/2/2019, ClipTV đã tiến hành report các nội dung vi phạm bản quyền trên app, website cũng như chia sẻ nội dung trên Fanpage của các trang có lượng người xem lớn, trong đó có Zing TV. Do các trang này vi phạm nhiều lần nên Facebook sau khi xác minh đã xóa Fanpage chính chủ của 3 trang Fanpage là ZingTV, Yêu Phim Ngôn Tình và KhoaiTV. Cho đến chiều ngày 15/2/2019, Zing TV cũng tự động gỡ bỏ bộ phim này trên trang web.

Hiện còn Fanpage của một số trang web lậu vẫn chia sẻ link bộ phim này và ClipTV sẽ tiếp tục report với Facebook để xử lý. Tuy nhiên, hiện chỉ xử lý được vi phạm bản quyền trên Facebook, còn trên App, website và smartTV thì bộ phim này vẫn bị vi phạm khá nghiêm trọng.

Phía ClipTV cung cấp cho ICTnews ủy quyền của HT Pictures cho ClipTV thực hiện bảo vệ bản quyền phim “Độc Cô Hoàng Hậu” ở Việt Nam. Đại diện ClipTV cũng cho hay, sẽ tiếp tục có biện pháp để ngăn chặn vi phạm bản quyền phim trên các nền tảng khác như App, website và smartTV.

Fanpage của ZingTV đã bị xóa.

“Độc Cô Hoàng Hậu” bị phát sóng lậu trên mạng. Ảnh ClipTV cung cấp.

Fox đã cấp quyền cho HT Pictures độc quyền phát hành Độc Cô Hoàng Hậu ở Việt Nam.

Bộ phim “Độc Cô Hoàng hậu” đang có sức hút khá mạnh sau khi phát sóng online ở Trung Quốc. Theo số liệu do ClipTV cung cấp, ngày 11/2/2019, sau 4 giờ đầu lên sóng, phim vươn lên top 3 lượt xem online trong ngày với 23 triệu lượt xem chỉ tính riêng trên trang mạng QQ. Cuối ngày, tổng lượt xem đạt 58 triệu.

Các trang IQIYI và Youku chỉ hiển thị nhiệt độ phim, không hiển thị lượt xem. Trong ngày tiếp theo, lượt xem tiếp tục tăng mạnh. Ngày 12/2, “Độc Cô Hoàng Hậu” đứng Top 2 lượt xem online bảng xếp hạng webdrama với 73 triệu lượt. Nhiệt độ phim trên trang mạng IQIYI đứng top 3 với thành tích 6.6. Nhiệt độ phim trên trang mạng Youku cũng đứng top 3 với con số 6.9.

Ngày 13/2/2019, lượt xem online của “Độc Cô Hoàng Hậu” vẫn duy trì vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng webdrama với 77 triệu lượt. Nhiệt độ phim trên trang mạng IQIYI đứng top 3 với thành tích 7.0. Tổng lượt xem online trên trang mạng QQ cán mốc 200 triệu.

Đình Anh

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)