Trong một tuyên bố trên trang web dịch vụ của mình, Google cho biết hãng đang điều tra các báo cáo không truy cập được Gmail nhưng không cho biết thời gian khắc phục sự cố.

Một loạt dịch vụ của Google đã gặp sự cố ngừng hoạt động trên phạm vi toàn cầu vào sáng thứ Tư 13/3, với việc người dùng báo cáo sự cố với Gmail, Google Drive và Google Maps.

Google theo chân Facebook dính phốt vì dám cho người khác đọc trộm hết Gmail? - Ảnh 2.

Các trang web khác nhau theo dõi các sự cố và ngừng hoạt động của Gmail, cho thấy người dùng báo cáo sự cố với dịch vụ email từ khoảng 9 giờ sáng – giờ Việt Nam.

Trong một tuyên bố trên trang web dịch vụ của mình, Google cho biết hãng đang điều tra các báo cáo không truy cập được Gmail.

“Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin trong thời gian ngắn. Người dùng bị ảnh hưởng có thể truy cập Gmail nhưng thấy thông báo lỗi, độ trễ cao hoặc các hoạt động không mong muốn khác.” Google cho biết trong một thông báo.

Google cũng xác nhận Google Drive cũng bị ảnh hưởng khi người dùng thấy thông báo lỗi, độ trễ cao và không thể tải về các tập tin.

Google Maps dường như cũng đang gặp sự cố, với những người dùng đã thử sử dụng chế độ Street View để xem đường phố nhưng chỉ hiện màn hình đen. Vấn đề này không được Google xác nhận trên G Suite.

Google chưa xác nhận nguyên nhân ngừng hoạt động của các dịch vụ và việc khắc phục sự cố sẽ kéo dài bao lâu.

Sự cố sập mạng dịch vụ Google ảnh hưởng đến người dùng trên toàn cầu, với những ghi nhận ở Mỹ, châu Âu, châu Á, Australia và Nam Mỹ.

Tại Việt Nam, rất nhiều người sử dụng Gmail cho biết họ không thể tải về các tệp đính kèm trong hòm thư.

Theo ghi nhận, khi người dùng muốn tải về các tệp đính kèm trong Gmail đều nhận được thông báo “Trình quét virus của Gmail tạm thời không sử dụng được. Các tệp đính kèm chưa được quét virus. Bạn vui lòng tự chịu rủi ro khi tải các tệp này xuống,” đồng thời, nút Tải xuống bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

Anh Hoàng Anh, một người dùng cho biết: “Sáng nay mình cần tải về một số tệp hình ảnh đính kèm ở Gmail nhưng không làm, cách nào được. Không biết đang xảy ra vấn đề gì?”

Cho đến thời điểm 10 giờ 30 sáng nay, 13/3, lỗi này vẫn chưa được khắc phục./.

Việt Đức (Vietnam+)

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)