Lại thêm một vụ lùm xùm nữa liên quan tới quyền riêng tư của người dùng khi sử dụng nền tảng mạng xã hội Facebook.

Trong một báo cáo từ Business Insider ngày hôm qua, Facebook đã thừa nhận hãng đã ‘vô tình’ tải lên hơn 1.5 triệu liên hệ mà không được sự đồng ý từ phía người dùng kể từ bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở 5/2016 khi họ đăng ký mới tài khoản Facebook.

Facebook thừa nhận tải lên hơn 1.5 triệu liên hệ mà không có sự cho phép của người dùng - Ảnh 1.

Facebook thừa nhận ‘vô tình’ tải lên hơn 1.5 triệu liên hệ mà không được sự đồng ý của người dùng

Cụ thể, một nhà nghiên cứu bảo mật đã nhận thấy Facebook yêu cầu một số người dùng phải nhập mật khẩu email khi đăng ký mới tài khoản trên mạng xã hội này. Ngay sau khi người dùng nhập mật khẩu của email, mạng xã hội này sẽ hiển thị một thông báo “đang nhập danh bạ” từ email cá nhân của người dùng sang Facebook mà không hề cung cấp tùy chọn để người dùng có thể hủy bỏ.

Ngay sau đó, Facebook cũng ‘ém nhẹ’ việc này bằng cách xóa luôn thông báo về quá trình tải lên danh bạ của người dùng, nhưng lại quên xóa những dòng mã thực thi ‘tính năng’ này. Trong một phát ngôn gần đây, Facebook cho rằng hãng đã dừng việc xác minh email của người dùng bằng mật khẩu từ 1 bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở trước, cũng như xóa hoàn toàn các dữ liệu danh bạ được tải lên trước đó.

“Tháng trước, chúng tôi đã dừng việc xác minh email của người dùng bằng mật khẩu khi họ đăng ký tài khoản Facebook mới. Khi chúng tôi xem xét các bước mà người dùng xác minh email của họ, chúng tôi cũng nhận thấy trong một số trường hợp, danh bạ liên hệ của người dùng đã vô tình bị tải lên Facebook. Ước tính có khoảng hơn 1.5 triệu liên hệ đã được tải lên. Những liên hệ này không hề được chia sẻ với bất cứ ai và chúng tôi cũng đã xóa những liên hệ này. Chúng tôi cũng đã khắc phục sự cố và thông báo cho người dùng biết danh bạ của họ được tải lên Facebook. Những người dùng khác có thể xem xét và quản lý liên hệ mà họ chia sẻ với Facebook trong mục cài đặt.”

Facebook thừa nhận tải lên hơn 1.5 triệu liên hệ mà không có sự cho phép của người dùng - Ảnh 2.

Không chỉ vậy, Facebook cũng thừa nhận rằng dữ liệu danh bạ mà ‘vô tình’ được tải lên không chỉ để phục vụ cho việc đề xuất bạn bè mà còn để ‘cải thiện nội dung quảng cáo’.

Facebook thừa nhận tải lên hơn 1.5 triệu liên hệ mà không có sự cho phép của người dùng - Ảnh 3.

Đây không phải là lần đầu tiên nền tảng mạng xã hội lớn nhất hành tinh này bị phát hiện có dính líu tới scandal có liên quan tới quyền riêng tư của người dùng. Giữa năm ngoái, một lỗ hổng được tìm thấy trên Facebook đã tự ý thay đổi quyền riêng tư khi đăng bài sang trạng thái “Công khai” của hơn 14 triệu người dùng, khiến cho gần 7 triệu người dùng bị lộ những hình ảnh không mong muốn. Hay gần đây nhất, Facebook đã phải thừa nhận mật khẩu của hơn 600 triệu người dùng được lưu ở dạng ký tự có thể đọc được một cách dễ dàng.

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)