Với động thái âm thầm thay đổi khẩu hiệu từ “Luôn luôn miễn phí” thành “Nhanh chóng & dễ dàng”, phải chăng mạng xã hội hàng đầu thế giới Facebook sắp có những thay đổi trong chính sách kinh doanh?

Vào thời điểm 2008, khi đăng ký trở thành thành viên trên mạng xã hội Facebook, khẩu hiệu đầu tiên đập vào mắt người dùng mạng chính là dòng khẩu hiệu (slogan) “It’s free and always will be” (tạm dịch: Miễn phí và luôn luôn như vậy). Tồn tại trên trang chủ của Facebook được hơn một thập kỷ, dòng khẩu hiệu nổi tiếng nằm ngay dưới nút Đăng ký tài khoản, nhấn mạnh yếu tố “miễn phí” nền tảng mạng xã hội.

Tuy nhiên, trong một động thái đầy bất ngờ, khẩu hiệu dòng khẩu hiệu đã được Facebook âm thầm thay đổi sang “”It’s quick and easy” (tạm dịch: Nhanh chóng và dễ dàng), theo phát hiện mới đây của trang Business Insider.

Bằng công cụ lưu trữ hình ảnh website Wayback Machine, trang này đã phát hiện ra sự thay đổi được thực hiện bởi Facebook trong khoảng thời gian từ 6-7/8. Mặc dù phía Facebook chưa đưa ra lý giải chính thức về thay đổi này, nhưng theo Bussiness Insider, đây có thể là những bước đi mới của Facebook.

Facebook thay đổi slogan đã tồn tại 10 năm qua, không còn miễn phí và sẽ luôn như thế nữa - Ảnh 1.

Dòng slogan đã tồn tại trong một thập kỉ trên trang chủ Facebook

Facebook thay đổi slogan đã tồn tại 10 năm qua, không còn miễn phí và sẽ luôn như thế nữa - Ảnh 2.

…và dòng slogan mới được thay đổi

Facebook thay đổi slogan đã tồn tại 10 năm qua, không còn miễn phí và sẽ luôn như thế nữa - Ảnh 3.

Từ trước đến nay, Facebook luôn khẳng định chắc chắc việc người dùng sẽ không mất một khoản phí nào khi đăng ký trở thành một thành viên trên mạng xã hội. Thay vào đó, nền tảng này hoạt động và thu lợi nhuận nhờ mô hình kinh doanh dựa trên quảng cáo.

Tuy nhiên trên thực tế, cái giá phải trả dành cho sự “miễn phí” này lại đến từ chính dữ liệu cá nhân của chúng ta. Và đương nhiên, mức giá này không hề rẻ.

“Facebook không hề miễn phí. Điều đó chưa bao giờ tồn tại. Dữ liệu người dùng chính là tiền mà Facebook kiếm được. Nền tảng mạng xã hội này chưa bao giờ miễn phí vì dữ liệu đáng giá rất nhiều tiền” – Luật sư và chuyên gia kỹ thuật số José Antonio Castillo trả lời phỏng vấn trên Business Insider.

Facebook thay đổi slogan đã tồn tại 10 năm qua, không còn miễn phí và sẽ luôn như thế nữa - Ảnh 4.

Khi được hỏi vì sao Facebook lại âm thầm thay đổi dòng khẩu hiệu, vị chuyên gia này cho biết, động thái này có thể nhằm đối phó với một dự luật được nghị viện Châu Âu thông qua vào bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở 5 vừa qua. Dự luật lần đầu tiên ghi nhận việc trao dữ liệu thực chất là một hình thức thanh toán.

Cũng phải nói thêm, khẩu hiệu “Miễn phí và sẽ luôn như vậy” trước đó của Facebook thực chất lại mâu thuẫn với chính sách của chính nền tảng này. Cụ thể, tại khoản 11 của mục “Những điều cần biết”, Facebook khẳng định “Chúng tôi không đảm bảo rằng nền tảng sẽ luôn miễn phí”.

Tham khảo Bussiness Insider

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)