Động cơ của việc thay đổi này là để tăng cường tính minh bạch, uy tín cho bảng xếp hạng âm nhạc YouTube.

Ảnh minh họa

YouTube có một số thay đổi trong việc tính lượt xem cho các clip âm nhạc sau khi phát hiện ra một số nghệ sĩ sử dụng những chiêu ‘hack view’ để thổi phồng số lượng người xem video của họ.

Trước đây, thứ hạng của các sản phẩm âm nhạc được xét theo không chỉ lượt xem gốc từ khán giả mà còn là lượt xem từ quảng cáo cho các sản phẩm này. Vì vậy, nhiều nghệ sĩ đã bỏ tiền để chạy quảng cáo cho MV của mình thông qua các video khác. Dù chỉ xem khoảng 5 giây, khán giả cũng vô tình tăng lượt view cho các MV được quảng cáo.

Tuy nhiên, theo như chính sách mới được sửa đổi, YouTube sẽ không tính các lượt view quảng cáo này cho bảng xếp hạng cũng như kỷ lục 24 giờ đầu tiên của các video mới ra mắt. Người xem bắt buộc phải xem trực tiếp video hoặc xem trong mục “Xu hướng” để tăng lượt xem. Với cách tính này, lượng người xem của nhiều MV sẽ thay đổi.

Ví dụ, con số 75 triệu view mà hit “Paagal” đạt được để vượt qua BTS vừa qua có thể giảm tới hàng chục triệu nếu tính theo cách này. Ngoài bảng xếp hạng và kỷ lục 24 giờ, lượt xem quảng cáo vẫn được tính vào tổng lượt xem được công bố dưới video như bình thường.

Theo The Verge, việc bỏ tiền để chạy các video âm nhạc dưới dạng quảng cáo trước các clip trên YouTube đã trở thành “phương án” được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp âm nhạc. Nhiều ca sĩ, công ty ưa chuộng sử dụng ”phương pháp” này vì nó có thể được tính là một lượt xem nếu video quảng cáo được xem trong một khoảng thời gian đủ dài. Tuy nhiên mới đây YouTube đã không còn tính lượt xem quảng cáo trên video của mình. Và việc xếp hạng cho các video âm nhạc được xem hàng đầu sẽ dựa trên các lượt phát tự nhiên.
Để tính lượt xem, các video YouTube phải đáp ứng các điều kiện như: lượt xem phải đến từ các nguồn gốc chính thống, bao gồm các liên kết trực tiếp với video, kết quả tìm kiếm, các trang web bên ngoài và các chức năng hỗ trợ của YouTube như trang chủ, xem tiếp theo và xu hướng của video đều được xem xét.
Điều này sẽ giúp giải quyết việc các chủ clip sẽ dùng các chiến dịch quảng cáo để đẩy video âm nhạc lên bảng xếp hạng của YouTube trong 24 giờ đầu tiên sau khi phát hành.
Tổng hợp

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)