IRS (Internal Revenue Service) đang khởi kiện Facebook vì phía cơ quan thuế vụ Mỹ cho rằng mạng xã hội lớn nhất hành tinh đang nợ 9 tỷ USD tiền thuế. Vụ kiện này đã được đưa ra tòa án San Francisco vào hôm thứ 3 vừa rồi, và điểm mấu chốt của vụ kiện này chính là thỏa thuận giữa Facebook và một công ty con ở Ireland, vốn được coi là một trong những thiên đường trốn thuế của các tập đoàn lớn trên thế giới. IRS cho rằng Facebook đã chuyển tiền cho công ty con này để giữ tiền ở Ireland, thay vì Mỹ, từ đó tránh được hàng tỷ USD tiền thuế.

Năm vị giám đốc của Facebook, trong đó có giám đốc công nghệ Mike Schroepfer, giám đốc mảng VR/AR Andrew Bosworth và ba người khác sẽ phải ra tòa lấy lời khai.

Trong quá khứ, nhiều tập đoàn lớn cũng đã bị phát hiện chuyển tiền tới Ireland để trốn thuế. Năm 2016, Liên minh châu Âu yêu cầu Apple trả lại 15,4 tỷ USD thuế chưa đóng sau khi họ làm điều tương tự như Facebook. Đến năm 2018, Apple đã hoàn trả đủ khoản tiền nói trên. Đến bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở 9/2018, Google cũng phải trả cho Pháp 1 tỷ USD vì các nhà điều tra nước này phát hiện ra những sai phạm trong việc đóng thuế của Google. Những “bài” né thuế kinh điển, lợi dụng lỗ hổng luật pháp phải nhắc đến như “Double Irish” hay “Dutch sandwich”, cho phép các tập đoàn lớn chuyển doanh thu không phải từ Mỹ sang Ireland, rồi từ đó chuyển sang Hà Lan và Bermuda, về cơ bản giúp họ né được những khoản thuế khổng lồ đáng lẽ phải đóng đầy đủ theo luật của Mỹ và các quốc gia khác.

Theo The Verge

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)