Casper là một công ty bán đệm hoạt động chưa đầy 1 năm nhưng đang rất được ưa chuộng tại Mỹ. Casper chuyển hàng tới tay khách trong ngày, tặng kèm sách để đọc trước khi đi ngủ và cho phép khách trả lại hàng sau 100 ngày, Quartz ghi nhận.

“Mua đệm giống mua xe hơi. Chúng tôi không muốn bán cho nhanh chóng, mà hướng tới thay đổi toàn bộ trải nghiệm”, ông Jeff Chapin, nhà đồng sáng lập Casper cho biết.

Ra mắt vào bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở Tư năm ngoái, Casper là một công ty khởi nghiệp thương mại điện tử, với khẩu hiệu bán ra “những chiếc đệm êm ái cực kỳ”.

Tại khu thượng lưu Manhattan ở Mỹ, Casper cung cấp dịch vụ giao hàng ngay trong ngày mà không tính thêm phụ phí.

Ông Chapin cùng nhóm thiết kế dành ra 2 năm để hoàn thiện sản phẩm, từ tìm kiếm nguyên liệu, nhà sản xuất và tính toán “độ cứng vàng” của đệm.

Nhưng thành công của Casper vượt trên chất lượng của đệm. Đó chính là cách tiếp thị khiến công ty nổi bật trên thị trường đệm trị giá 13 tỷ USD của Mỹ.

Đơn giản hóa

“Sang trọng nhất, êm ái nhất, cao cấp nhất, tiêu chuẩn châu Âu” là những tính từ mỹ miều được các công ty chăn nệm trên thị trường sử dụng để miêu tả sản phẩm.

Nhưng Casper muốn đơn giản hóa mọi thứ và chỉ bán một sản phẩm: Đệm đơn với 6 kích cỡ tiêu chuẩn.

Không quá mềm cũng không quá cứng, Casper tuyên bố đệm của hãng “Đạt tiêu chuẩn vàng về độ cứng”.

Ngoài một loại coupon dành cho khách hàng thân thiết, Casper không hạ giá sản phẩm, nên không có cảnh khách chen lấn xô đẩy mua đệm Casper vào những ngày lễ.

Hoạt động trên Internet với sự trợ giúp của nhiều đại lý dịch vụ, Casper không làm phiền khách hàng với những nhân viên bán hàng dai dẳng.

Chuyển hàng tức thời

Chapin phát kiến ra một cách để ép đệm vào một chiếc hộp, có thể nhét qua mọi kích cỡ cửa. Điều này giúp họ lưu trữ hàng tồn một cách hiệu quả.

Hộp đựng đệm kích cỡ nhỏ gọn.

Tại khu thượng lưu Manhattan ở Mỹ, Casper cung cấp dịch vụ giao hàng ngay trong ngày mà không tính thêm phụ phí.

Chu đáo

Khi Casper vừa ra mắt, họ nhanh chóng bán hết sạch hàng. Lo lắng khách không có chỗ ngủ, ban lãnh đạo đã gửi tạm đệm hơi từ Amazon tới các khách đã đặt hàng nhưng chưa đến lượt.

“Chúng tôi đặt đệm hơi nhiều đến nỗi ai cũng sợ Amazon nghi Casper mua về bán lại ăn chênh”, ông Chapin kể.

Mỗi tấm đệm được chuyển tới kèm một cuốn hướng dẫn sử dụng, một miếng nhựa chuyên dụng để cắt vỏ bọc, một tấm thiệp cảm ơn được viết bằng tay và cả một cuốn sách để đọc trước khi đi ngủ.

Quà đi kèm sản phẩm đệm Casper.

Hài hước

Các mẩu quảng cáo của Casper như thổi luồng gió tươi mát vào thị trường quảng cáo bão hòa bởi các hình ảnh rực rỡ, phông chữ khổ lớn ở Mỹ.

Những bức tranh đơn giản như được cắt ra từ một góc tranh vui trên báo, kèm chú thích thú vị đem lại niềm vui nho nhỏ cho người dùng.

“Chiếc đệm hoàn hảo cho cả bạn và thù

“Chiếc đệm hoàn hảo cho khủng long

Chế độ hậu mãi

“Không phải ai cũng thích dùng đệm cứng vừa phải”, ông Chapin nói. Do vậy, Casper hoàn tiền cho khách sau khi mua 100 ngày.

“Đệm là một khoản đầu tư tương đối, chúng tôi muốn khách hài lòng với quyết định của họ”, ông cho hay.

Kết quả

Trên trang web của công ty, rất nhiều nhận xét tích cực lại đến từ chính những người trả lại sản phẩm, họ đánh giá cao thái độ của công ty. Họ cũng giới thiệu bạn bè đến với Casper, ông tiết lộ.

Đến nay, nỗ lực của Casper đã phát huy tác dụng. Công ty gây quỹ được 15 triệu USD và đạt doanh thu 20 triệu USD trong 10 bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở.

Casper cũng nhận phản hồi tích cực từ mạng xã hội. “Chúng tôi rất ngạc nhiên vì nhiều người đăng ảnh chiếc đệm của họ lên trang cá nhân. Một phần có thể do họ muốn chia sẻ sự hài lòng sau khi mua hàng trên Internet. Mọi người coi đó là một vụ cá cược, và họ cảm giác như mình chiến thắng. Khách hàng đã tin tưởng chúng tôi”, ông Chapin nói.

Nhiều người mua đệm Casper đã khoe sản phẩm trên mạng xã hội.

Theo: Lề Phương
Nguồn: BizLive

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)