Nếu quay lại năm 1996, bạn không thể tìm được Google mà công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới hiện nay được thành lập với tên BackRub.

Trong nhiều trường hợp, cái tên là thứ có thể giúp nâng cánh hay phá hỏng một thương hiệu. Bạn có biết rằng nhiều công ty trên thế giới có tên ban đầu hoàn toàn khác so với cái tên hiện tại? Dưới đây là danh sách những thương hiệu lớn nhất thế giới mà nếu nói tên thủa ban đầu chắc bạn không thể nhận ra chúng.

1. Quantum Computer Services: AOL

Được thành lập vào năm 1985, Quantum Computer Services được đổi tên thành America Online vào bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở 10 năm 1991. Đến bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở 4 năm 2006, America Online đã chính thức đổi thành tên viết tắt AOL quen thuộc như hiện nay.

2. BackRub: Google

Nếu quay lại năm 1996, bạn không thể tìm được Google mà công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới hiện nay được thành lập với tên BackRub. Hai nhà sáng lập Larry Page và và Serge Brin đổi lại tên công ty thành Google vào năm 1998. Đây là lối chơi chữ từ “googol”, một dạng thuật toán đại diện bởi số 1 và sau là 100 số 0. Việc sử dụng thuật ngữ này phản ánh sứ mệnh của Google trong việc sắp xếp lại lượng thông tin tưởng chừng vô hạn trên các trang web, Google cho biết.

3. Sound of Music: Best Buy

Sound of Music là tên của một cửa hàng điện tử chuyên về âm thanh nổi trung thực cao, được thành lập vào năm 1966, với doanh thu 1 triệu USD và khoảng 58 nghìn USD lợi nhuận trong năm đầu tiên. Năm 1981, lợi nhuận của Sound of Music đạt mức lớn nhất nhờ một cơn lốc xoáy. Sau đó cửa hàng này giữ từ “Doanh thu lốc xoáy” và quảng cáo bằng cách hứa hẹn “mua sắm tốt nhất” (best buy) trên tất cả mọi thứ. Sound of Music kiếm được nhiều tiền trong thời gian bán 4 ngày “mua sắm tốt nhất” điển hình trong một bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở, từ đó cửa hàng này đổi tên thành Best Buy vào năm 1983.

4. Apple Computers: Apple, Inc.

Được thành lập vào năm 1976, gã khổng lồ công nghệ chúng ta biết ngày nay vốn cũng đã có tên ban đầu là Apple Computers do Steve Jobs, Ronald Wayne và Steve Wozniak sáng lập. Năm 2007, Jobs tuyên bố rằng công ty đã được bỏ từ “Computer” khỏi tên để phản ánh tốt hơn bước chuyển của họ vào một lĩnh vực rộng lớn hơn của thiết bị điện tử tiêu dùng. “Mac, iPod, Apple TV và iPhone. Chỉ có một trong đó là chiếc máy tính. Vì vậy, chúng tôi đang thay đổi tên gọi,” ông nói.

5. Research in Motion: Blackberry

Được thành lập vào năm 1984, Research in Motion ban đầu là công ty phát triển công nghệ dữ liệu không dây tại Bắc Mỹ. Vào bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở 1 năm 2013, công ty thông báo rằng nó sẽ thay đổi tên thành BlackBerry sau khi điện thoại thông minh trở nên phổ biến rộng rãi trong nỗ lực để hồi sinh lại thương hiệu.

6. Brad’s Drink: Pepsi-Cola

Năm 1983, một dược sĩ Bắc Carolina tên Caleb Bradham bắt đầu thử nghiệm với một vài công thức pha chế nước giải khát. Một trong những sản phẩm được ông lấy tên mình: “Brad Drink”. Năm 1898, Brad’s Drink được đổi tên thành Pepsi-Cola và sẽ trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới.

7. Tokyo Tsushin Kogyo: Sony

Được thành lập vào năm 1946, một cửa hàng sửa chữa radio được thành lập dưới tên Tokyo Tsushin Kogyo và chịu trách nhiệm sản xuất đài bán dẫn radio đầu tiên của Nhật Bản vào năm 1955 và TV bán dẫn đầu tiên trên thế giới vào năm 1960. Công ty này đổi tên thành Sony Corporation vào năm 1958.

8. Starbucks Coffee, Tea and Spice, Il Giornale Coffee Company: Starbucks

Với một cái tên lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Moby Dick, “Starbucks Coffee, Tea and Spice” được thành lập vào năm 1971. Năm 1983, Howard Schultz, CEO của Starbucks, rời khỏi công ty và lập quán cà phê mang phong cách Ý của mình có tên Il Giornale. Bốn năm sau đó, ông mua công ty ban đầu và chọn cách lấy lại tên Starbucks.

9. Blue Ribbon Sports: Nike

Nike trước đây được gọi là Blue Ribbon Sports và ban đầu hoạt động như một nhà phân phối cho công ty đóng giày Nhật Bản Onitsuka Tiger. Ban đầu thành lập chỉ với 1200 USD trong ngân hàng, công ty sau đó lấy tên Nike – nữ thần chiến thắng của Hy Lạp.

10. DrivUrSelf: Hertz Rent-A-Car

John Hertz đã mua dây chuyền cho thuê xe hơi từ nhà sáng lập Walter L. Jacobs vào năm 1923. Hertz vốn là chủ tịch của công ty Yellow Cab and Yellow Truck and Coach Manufacturing, sau đó ông đổi tên công ty thành Hertz Drive-Ur-Self. Công ty được mua lại vào năm 1926 bởi General Motors và mới đây được bán cho công ty Omnibus trước khi có tên mới là The Hertz Corporation.

11. AuctionWeb: eBay

Ra mắt vào năm 1995, eBay ban đầu có tên là AuctionWeb – một trong bốn trang web do Pierre Omidyar sáng lập. Ba trang web khác bao gồm một trang web du lịch, một trang web chuyển hàng cá nhân và một trang web về virus Ebola. Nhờ các phương tiện truyền thông đề cập đến AuctionWeb như eBay, công ty của Pierre Omidyar đã chính thức đổi tên vào năm 1997.

12. Computing Corporation Tabulating Recording: IBM

Tiền thân của IBM là công ty Computing Corporation Tabulating Recording được thành lập năm 1911 thông qua sự hợp nhất của Công ty Tabulating Machine, Công ty International Time Recording và công ty Computing Scale. CTR cuối cùng đã được đổi thành “International Business Machines” vào năm 1924 – tên viết tắt IBM không lâu sau đó.

13. Marafuku Company, Nintendo Playing Card Company: Nintendo

Công ty sản xuất trò chơi có tên Marafuku được thành lập năm 1889, sau đó đổi thành Nintendo Playing Card Company vào năm 1951. Công ty đổi tên thành Nintendo vào năm 1963 và bắt đầu sản xuất thêm nhiều máy chơi game bằng thẻ card.

14. Pete’s Super Submarines: SUBWAY

Năm 1965, Pete’s Super Submarines được mở tại Bridgeport, Connecticut bán 312 bánh mì vào ngày đầu tiên. Một năm sau, tên của công ty được đổi thành Doctor’s Associates, Inc. sau khi nhà đồng sáng lập Dr. Peter Buck, người giữ tấm bằng tiến sỹ hy vọng sẽ kiếm đủ tiền từ kinh doanh bánh sandwich để trang trải học phí của mình. Sau ít thành công dưới hai cái tên trước đó, Buck và đồng sáng lập Fred DeLuca đã cho nó cái tên thứ ba là Subway.

15. Wards Company: Circuit City

Cửa hàng của Wards Company đầu tiên được mở vào năm 1949 bởi Samuel S. Wurtzel. Cái tên “Wards” thực sự là một từ viết tắt của thành viên trong gia đình người sáng lập gồm: W = Wurtzel; A = Alan; R = Ruth; D = David; S = Sam. Wards đã thử nghiệm với một số phương thức bán lẻ, bao gồm các cửa hàng trung tâm mua nhỏ mang nhãn hiệu “Sight-n-Sound” và “Circuit City.” Sight-n-Sound và Circuit cuối cùng đã được thay thế bằng dạng cửa hàng Circuit City Superstore. Wards Company chính thức đổi tên thành Circuit City và niêm yết trên sàn chứng khoán New York vào năm 1984.

16. Stag Party: Playboy

Tên ban đầu của tạp chí nổi tiếng Playboy hoàn toàn khác so với hiện nay. Hugh Hefner cho biết ông từng đặt tên cho tạp chí của mình là Stag Party nhưng đã đổi nó thành Playboy vào những phút chót. “Tôi muốn gọi tên tạp chí là Stag Party, vốn chịu ảnh hưởng của một cuốn sách hoạt hình tôi từng có. Tôi đang tìm kiếm một mẫu nhân vật nam từ cuốn sách.”, Hefner cho biết trong một cuộc phỏng vấn. Một bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở trước khi xuất bản, Hefner đã nhận được một lá thư từ tạp chí Stag nói rằng tên này là vi phạm bản quyền và ông nhanh chóng đổi tên Playboy.

17. Firebird: Firefox

Trình duyệt nổi tiếng của Mozilla ban đầu có tên Firebird với mong muốn đáp ứng mối quan tâm của cộng động các nhà phát triển mã nguồn mở. Một cái tên khác cũng được cân nhắc tới là Red Panda. Cái tên Firefox được lựa chọn bởi đáp ứng được nhu cầu của công ty: “Tương tự Firebird, dễ nhớ, dễ đọc và độc đáo.”

18. Confinity: PayPal

Confinity được thành lập năm 1988 với sự kết hợp giữa từ tự tin (confidence) và vô tận (infinity). Một năm sau, công ty đổi tên thành PayPal sau khi một kỹ sư của Confinity phát triển bản thử nghiệm cho phép mọi người thanh toán bằng giao dịch email. Công ty này được eBay mua lại vào năm 2002 với giá 1,5 tỷ USD.

19. Jerry’s Guide to the World Wide Web: Yahoo

Đồng sáng lập Jerry Yang và David Filo vốn là hai nghiên cứu sinh tại Đại học Stanford khi cùng tạo ra một trong những công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới. “Jerry’s Guide” sau này sớm được đổi tên thành Yahoo, viết tắt của “Yet Another Hierarchical Offcious Oracle.”

Theo: CNBC
Nguồn: Trí Thức Trẻ

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)