Hiện nay, để nội dung của bạn lan truyền là một điều mà ai cũng mong muốn, tuy nhiên không phải cứ muốn là…được ! Việc tạo ra được một nội dung đã khó rồi, mà để lan truyền nội dung đó nữa lại là điều không hề dễ dàng. Nếu làm được điều này thì sẽ tạo ra được rất nhiều lợi ích cho dịch vụ / công ty của bạn.

         Và lưu ý là THÀNH CÔNG nào cũng trải qua THẤT BẠI :3, nên các bạn cứ chuẩn bị tinh thần nhé, vài video thất bại là sẽ thành công.

Tuy nhiên, vẫn có những điều kiện cơ bản để có thể làm giảm 1 phần thất bại cho chiến dịch Viral Video của bạn

         Trong bài viết này, mình giới thiệu các bạn 6 tính chất cần có để làm cho một Video có thể ( có thể nhé :3 ) lan truyền tốt hơn.

maxresdefault1. Video cần NGẮN GỌN và XÚC TÍCH

         Hãy chú ý một điều là với thời đại hiện nay, với sự phát triển công nghệ và cuộc sống hối hả, thì việc một video NGẮN GỌN  và XÚC TÍCH sẽ làm cho người xem có hứng thú hơn là những video DÀI DÒNG ( trừ trường hợp một số người xem có thời gian rãnh hoặc mê xem phim bộ chẳng hạn :v , mà nếu có thời gian rãnh thì họ cũng chẳng xem Video về dịch vụ của bạn đâu (nếu nó dài quá :v )  )

         Theo một khảo sát của tờ The NewYork Times thì có gần 20% người xem rời bỏ việc xem video trong 10 giây đầu tiền ( đây là mới tính 10s, chứ tầm vài phút  thì chắc là 60% rồi ) Và trong vòng 1 phút thì mất tới gần 50%

         Và theo như thông kê thì số lượng người xem sẽ giảm sút trong 30s cuối trong phút đầu tiên. Vì vậy hãy đưa thông tin NGẮN GỌN, HÀI HƯỚC và XÚC TÍCH, truyền tải được thông điệp một cách tinh tế nhất trong Video của bạn.

2. Video cần mang tính chất TÍCH CỰC và LẠC QUAN

         Cái phần 2 nó vậy, chứ thực tế thì dạo này đa số video thu được người xem nhiều lại lạ…các video về SỐC ÓC, XẾN XÚA, NGÔN TÌNH..v.v..

         Tuy nhiên, với Video dành cho công ty/ dịch vụ..v.v.. thì nên đề cao tính TÍCH CỰC trong nội dung xây dựng. Đây là cách mà anh em thương gọi là đánh vào CẢM XÚC của người xem, mà người xem thì có nhiều CẢM XÚC, tuy nhiên nếu nội dung mang tính LẠC QUAN cao độ, người xem vui và có ấn tượng tốt đẹp, và có xu hướng chia sẻ cho nhiều người khác cùng xem hơn và làm cho Video của bạn lan truyền mạnh mẽ nhất 🙂

3. Bắt nhịp được XU THẾ THỜI ĐẠI

         Đây là điều mà có lẽ ai cũng biết rồi, muốn Video bạn có tính lan truyền cao, ngoài 2 cái ở trên thì cũng phải mang tính thời đại, mà bây giờ anh em hay gọi là bắt Trends ( xu hướng ). Để làm được điều này, người làm Video hay Team làm Video cần có độ nhạy bén thông tin, áp dụng các xu hương đã, đang xảy ra trong cuộc sống và áp dụng khéo léo vào các Video. Điều này làm cho người xem các giác thích thú hơn, thu hút hơn và ti lệ chia sẽ để tạo ra tính lan truyền sẽ cao hơn.

4. Video có tính TƯƠNG TÁC

        Một trong những điều khá quan trọng để làm cho một Video có tính lan truyền cao là tạo được sự tương tác của người xem với nhau và người xem với Video ( chủ Video )

Người xem hay là khách hàng nói chung thì ai cũng có nhu cầu LẮNG NGHE và THẤU HIỂU, nên trong các video tạo ra trên các kênh cần có sự tương tác qua lại giữa người xem với nhau, giữa người xem với doanh nghiệp/cá nhân tạo ra video đó

        Việc này nói ra có vẻ dễ nhưng lại không dễ :), nội dung Video cần có tính tương tác, có tính kêu gọi và người sở hữu Video trên các kênh Marketing cần có sự tương tác liên tục với người xem ( Youtube chẳng hạn )

5. Video cung cấp ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN

       Việc này là đương nhiên rồi, khi làm Video thì việc bạn muốn là cung cấp thông tin cho khách hàng, thì Video muốn lan truyền tốt cần ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN , tuy nhiên thông tin đưa vào Video cần ngắn gọn, dễ hiểu, xúc tích và có tính hài hước ( ở đây mình không nhắc đến việc các video dang Series nhé, dạng này cứ làm nhấp nhá là OK ( nhấp nhá có nghĩa là show hàng từ từ :3 ) )

6. Video mang được CẢM HỨNG

         Để người xem có hành động chia sẻ video của bạn đến với người khác một cách tự nhiên thì việc tạo ra CẢM HỨNG cho người xem là một điều quan trọng và quan trọng nhất trong những điều quan trọng này đó là…KHÓ để tạo ra ( KHÓ chứ không phải là không thể 🙂 )

         Video khi tạo ra được CẢM HỨNG sẽ có sức hút khủng khiếp từ người dùng, cảm hứng ở đây có thể là tích cưc hoặc tiêu cực ( nổi tiếng hoặc tai tiếng )

Có chế ở ĐÀ LẠT nên mình đi NHẬU đây, bài viết kết thúc ạ!

Nguyễn Mạnh Cường ( có st và chém thêm )

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)