Thật thú vị khi mà những người đứng đầu của các PR Agency thì thường là nam giới, nhưng xét trên toàn cục thì ngày nay có tới 2/3 số lượng làm PR là phụ nữ. Câu hỏi được đặt ra là vì không có lựa chọn nào hay đó là lựa chọn tốt nhất?

db9f49_d2be1b1d80654e52ad19ec15e326d042-mv2

Ảnh minh hoạ: Pixabay.com

Có lẽ là cả 2. Dưới đây là 5 lý do giải tích tại sao ngành PR có rất nhiều phụ nữ:

1. Giờ làm việc linh động 

Các nghiên cứu và báo các chuẩn về PR trên PR Bảth đã chỉ ra phụ nữ thích làm PR vì nó có giờ giấc làm việc linh động. Trong thời đại kỹ thuật số này, họ có thể làm việc tự do (freelancer), làm việc từ xa và họ thích như vậy, đặc biệt khi đã có con. Điều này cũng giúp cho họ có khả năng rời văn phòng sớm hơn và làm việc tại nhà với thời gian phù hợp.

2. Sự tin cậy

Điều này đã được chứng minh qua một cuộc khảo sát và cho thấy hầu hết cả đàn ông lẫn phụ nữ đều thích nói chuyện với một người phụ nữ hơn. Do vậy, các chuyên gia PR cũng thường là nữ nhiều hơn.

3. Sự lựa chọn của tổ chức 

Các PR Agency thương thích để phụ nữ đảm nhiệm các bài viết của họ. Họ cảm thấy rằng khi một người phụ nữ giao tiếp với năng lực của họ, lượng traffic cho công ty cũng sẽ tăng lên.

4. Lương thưởng khá 

Báo cáo trên PR Bath đã tiết lộ rằng so với các công việc khác thì PR mang tới thù lao khá hơn. Đây là lý do vì sao nó thu hút nhiều phụ nữ.

5. Xã giao hơn 

Cho dù nhiều người vẫn tranh cãi, nhưng phụ nữ được cho là người lắng nghe và người nói tốt hơn so với nam giới. Họ cũng xã giao tốt hơn. Và điều này tăng cường thêm cơ hội của họ trong lĩnh vực PR.

Nguồn: http://www.makeitnoise.com/

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)