CẬP NHẬT VIDEO HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Gần đây, Facebook thông báo các cập nhập về nền tảng Messenger, một trong số đó là Messenger Destination (Quảng cáo điều hướng đến Messenger) bổ trợ cho quảng cáo News Feed..

Tôi đă thử nghiệm với chức năng này, và nhiều người khi nhìn thấy quảng cáo ở Messenger đã rất ngạc nhiên và hỏi làm sao tôi tạo được như vậy. Ở đây, Messenger destination tự động mở ra. Làm sao để làm được như vậy, chúng ta cần xem xét kỹ hơn và hiểu cách thức hoạt động

Messenger Destination: hành động

image001

Trong những hình ảnh đầu tiên ở trên, bạn sẽ thấy rằng một quảng cáo của Facebook sử dụng Messenger destination, trông giống như một link quảng cáo chia sẻ. Tuy nhiên, khi bạn nhấp vào thumbnail, mô tả hoặc nút call-to-action, một hộp chat box sẽ chuyển đến trong Messenger.

Lời chào hoặc nội dung đã được chuẩn bị trước, xuất hiện với người dùng ởg Messenger. Đó có thể là một BOT  hay đơn giản là thông điệp mà marketers muốn xuất hiện ở quảng cáo.. Người dùng có thể respond và tiếp tục cuộc nói chuyện đó nếu họ thích, hoặc thực hiện dựa trên thông tin hướng dẫn.

MessengerDestination:  Campaign

image002

Tôi tạo ra các chiến dịch trong Power Editor (1), và tôi cũng khuyến khích bạn làm tương tự.. Messenger Destination có sẵn ở Power Editor và Ad Create Tool. Ảnh chụp màn hình phía dưới, tôi lấy từ Power Editor.

Khi tạo chiến dịch, bạn phải sử dụng nhấp chuột để đến mục tiêu Website.

Messenger Destination: Ad Set

image003

Thiết lập quảng cáo theo các bạn thường làm. Có một điều ngoại lệ là bạn không thể chọn Instagram ở các vị trí tùy chọn được.

Messenger Destination: Ad

image004

Chúng tôi tạo ra từng quảng cáo với một hình ảnh riêng lẻ. Các thông số kỹ thuật như nhau cho một link share (1200 × 628 hoặc 1,91: 1).

Nếu bạn có tùy chọn này, “Messenger” sẽ xuất hiện chuyển hướng như hình dưới

image005

Message text:

Người sử dụng sẽ thấy lời chào trong Messenger sau khi nhấp vào quảng cáo. Ở đây, bạn có thể chia sẻ, quảng bá về sản phẩm hoặc tư vấn họ.

  • Text: Tại đây, văn bản xuất hiện ở phíatrên quảng cáo. Bạn cần tạo sự tò mò cho người dùng, để hướng họ click chuột vào Messenger
  • Headline: Tiêu đề được nhấn mạnh, xuất hiện ở dưới hình ảnh, nhằm để thu hút sự chú ý của người dùng.
  • News Feed Link Description: Khi chia sẻ một liên kết, đồng nghĩa với việc, chỉ có 150 kí tự được lấy từ website của bạn. Vậy nên, bạn sẽ cần phải cung cấp một mô tả ngắn gọn về nhãn hàng.
  • Call to Action:  Một CTA phải được lựa chọn khi sử dụng Messenger destination. Các “call to action” không ảnh hưởng đến cách tin nhắn được chuyển đi.

image006

Hiện tại có 10 tùy chọn CTA khác nhau. “Gửi tin nhắn về số” hoặc “Liên hệ với chúng tôi” có vẻ hợp lý, nhưng bất kỳ cái nàocũng có thể hoạt động trong đúng trường hợp – đặc biệt nếu bạn đang xây dựng một bot(?).

 

Messenger Destination: Example

Như tôi đă nói ở trên, tôi đă được thử nghiệm với các Messenger destination ad. Tôi quyết định chạy một quảng cáo nhắm đến người tham dự bất kỳ hội thảo miễn phí của tôi và phát triển các chương tŕnh đào tạo beginner và intermediate trong 4 tuần

image007

Như bạn đã thấy trong hình trên, ở lời chào của tôi, không những cung đính kèm một đường link đến chương trình, mà còn mở ra một hộp thoại trong trường hợp người dùng có câu hỏi về chương trình đào tạo. Thay vì phải tốn thời gian tìm câu trả lời, họ chỉ cần hỏi ở đây.

 

Bạn có thể Sử dụng Messenger Destinationnhư thế nào?

Cá nhân tôi cảm thấy ví dụ của tôi có một chút gượng ép và không phải là cách sử dụng tốt nhất của Messenger destinationr. Nhưng nó luôn luôn tuyệt vời để có lựa chọn, tìm kiếm những cách mới để giao tiếp với khách hàng, đặc biệt là những khách hàng tiềm năng

Tôi thích những ví dụ mà Facebook đă cho ở đầu cho một mă số phiếu giảm giá. Lý tưởng nhất, bạn thúc đẩy BOT  (trả lời tự động với người mua hàng). Nhưng điều này cần phát triển thêm, và hiện tại, hầu hết các nhãn hiệu chưa thực hiện được.

Hãy tin rằng bạn là có khả năng vô hạn. Đừng nghĩ bạn phải phải sử dụng nó cho một mục đích cụ thể nào cả. Hăy thử sáng tạo.

Bây giờ đã đến lúc bạn thử nghiệm với quảng cáo điều hướng đến Messenger. Những điều bạn có thể làm, và làm tốt là gì?

Nguồn Jon Loomer Digital

Dịch bởi Thao Nguyen – http://digimarkvn.com

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)