Thâu tóm startup về nhận dạng khuôn mặt FacioMetrics sẽ giúp Facebook tạo ra nhiều hiệu ứng thú vị hơn cho hình ảnh và video.

Facebook vừa công bố mua lại startup về nhận dạng khuôn mặt có tên FacioMetrics. Được sáng lập bởi các sinh viên trường đại học Carnegie Mellon hồi năm ngoái, FacioMetrics sử dụng các thuật toán máy học để giúp smartphone phân tích khuôn mặt theo thời gian thực qua khung hình của camera. Trong một công bố, Facebook cho biết startup mà hãng vừa mua lại sẽ “giúp tạo ra nhiều hiệu ứng thú vị hơn cho hình ảnh và video”, trong đó bao gồm các bộ lọc, hiệu ứng thời gian thực, các công cụ giúp trang trí những hình vui nhộn quanh khuôn mặt vốn rất phổ biến hiện nay.

10985facebook_1479482524

“Chúng tôi tạo ra FacioMetrics để đáp ứng nhu cầu về phân tích hình ảnh khuôn mặt đang rất phổ biến hiện nay. Giờ đây công ty sẽ bước sang một trang mới với việc gia nhập với Facebook, nơi công ty có thể thúc đẩy công việc của mình ở một quy mô rất lớn, đưa sản phẩm tới người dùng ở quy mô toàn cầu” – nhà sáng lập và CEO Fernando De La Torre của startup này viết trên website.

Thương vụ này có thể xem là nỗ lực mới nhất của Facebook nhằm cạnh tranh với đối thủ Snapchat – ứng dụng nhắn tin tự huỷ mà Facebook từng thất bại trong việc thâu tóm. Facebook đã tung ra nhiều tính năng cho các ứng dụng của mình với sự học hỏi từ đối thủ này. Hồi bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở 4, hãng mua lại ứng dụng giúp trang trí khuôn mặt có tên MSQRD và đã bắt đầu áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt của ứng dụng này tại Ailen. Hồi bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở trước, hãng cũng lần đầu tiên demo các bộ lọc nghệ thuật giống với ứng dụng Prisma nổi tiếng lên ảnh và video theo thời gian thực.

Theo: MT / Theverge
Nguồn: ICT News

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)