ÀI VIẾT CỦA 1 THÀNH VIÊN Cộng đồng Digital Marketing Việt Nam đẹp trai nhất nhóm 🙂
———————
MARKETING 2017 – 3 XU HƯỚNG TRÊN 4 THỊ TRƯỜNG

Phần 1
Chúng ta hãy cùng điểm ra 3 xu hướng marketing nổi bật năm 2017 trên 4 thị trường khác nhau. Mỗi thị trường có những cách làm marketing riêng và việc điểm qua những xu hướng nổi bật nhất cho phép chúng ta có một cái nhìn bao quát hơn về thế giới marketing “phẳng mà không phẳng”, chọn ra cách làm hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của mình trong năm 2017
THỊ TRƯỜNG 1: THẾ GIỚI

3 xu hướng marketing nổi bật của thế giới năm 2017 bao gồm:

1- Mobile-Centric
Hầu như mọi hoạt động marketing ngày nay đều tính toán đến việc tối ưu cho người dùng trên thiết bị di động. Ngay cả những hoạt động marketing truyền thống như quảng cáo trên báo giấy hay quảng cáo ngoài trời, billboard cũng tính toán để mẫu quảng cáo khi đưa lên mobile sẽ hiển thị tối ưu, mang lại hình ảnh đồng nhất về thương hiệu đến cho khách hàng cho dù là trong nhà, ngoài trời hay trên mobile. Một ví dụ khác là quảng cáo bằng tin nhắn SMS cũng đưa các đường link vào tin nhắn để người nhận có thể click và truy cập vào nội dung ngay trên mobile.
Xu hướng Mobile-Centric phát triển ngày càng mạnh mẽ nhờ vào công nghệ: thiết bị di động ngày càng rẻ và mạng internet ngày càng nhanh giúp cho số lượng người tiêu dùng tiếp cận với các thông quảng cáo và tiếp thị tăng lên không ngừng.

2- Data Informed Decision Making
Xu hướng nổi bật thứ hai là sử dụng dữ liệu lớn – Big Data để ra các quyết định liên quan đến hoạch định và thực thi hoạt động marketing. Kết hợp với các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI), ví dụ như Watson Marketing của IBM, các công ty lớn thu thập dữ liệu về khách hàng và thị trường từ mọi lúc, mọi nguồn và tiếp thị đến khách hàng Đúng người – Đúng chỗ và Đúng lúc

3- Email Marketing

Email được sử dụng từ 1971. Đến nay, nó không lạc hậu chút nào mà ngày càng mạnh mẽ và đóng vai trò quan trọng hơn trong marketing. Email được đánh giá là kênh hiệu quả bậc nhất về chi phí khi mà các kênh khác như chạy Ads (quảng cáo) và SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để khách hàng tìm thấy bạn khi search internet) ngày càng trở nên đắt đỏ và phải luôn chạy theo sau những gã khổng lồ như Google, Facebook… khi những hãng lớn này thay đổi thuật toán hoặc thay đổi “luật chơi”.

Mỗi doanh nghiệp sử dụng Email Marketing theo cách khác nhau phù hợp với mình nhất. Từ cách đơn giản như gửi một email hỏi thăm khách quen của một bà mẹ bỉm sữa bán bánh ngọt home-made cho đến những chương trình tự động gửi email đến hàng triệu khách hàng trên toàn cầu của các công ty lớn, email được sử dụng trong tiếp thị và bán hàng ngày càng nhiều hơn và ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Hiện nay, mỗi ngày trên thế giới có hơn 200 tỷ email được gửi đi. Nếu gửi bằng thư giấy, số thư này sẽ nặng tổng cộng 200,000,000,000 x 20gram/thư = 4 triệu tấn/ngày (!)

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa sử dụng email marketing, hãy hỏi một marketing agency cách làm. Có khi hiệu quả mang lại là rất lớn trong khi chi phí lại rất rẻ. Ví dụ như dịp Tết Tây hay Tết Ta sắp đến, bạn có thể gửi thiệp Tết qua email cho hàng ngàn, thậm chí hàng chục ngàn khách hàng từ trước tới nay của công ty với chi phí chỉ vài trăm ngàn VND.

Dĩ nhiên nếu lúc này bạn hỏi Phòng Hành chánh: “Đã gửi email thiệp Tết cho khách hàng và đối tác chưa?”, các cô xinh đẹp ở Phòng Hành chánh sẽ bảo: “Dạ em gửi hếttttt… từ trước Tếttttt… rồi Sếp ạ!”

Hãy hỏi thêm chút xíu: “Tốt lắm! Vậy cho anh báo cáo chi tiết những ai đã nhận mail, ai đã mở ra đọc và ai cho mail của công ty mình vào Spam, ngày nào và giờ nào? Nếu rảnh thì sẵn cho anh biết luôn ai đã bấm vào chương trình khuyến mãi đặc biệt dịp Tết để tri ân khách hàng mà chúng ta gửi kèm trong email chúc Tết nhé?”.

Nếu các cô xinh đẹp có thể in cho bạn báo cáo chi tiết trên thì chúc mừng bạn!

Công ty của bạn nằm trong số Top 3% các doanh nghiệp Việt Nam sử dụng email marketing để chăm sóc khách hàng và làm tiếp thị một cách chuyên nghiệp và hiệu quả
Bạn hãy hỏi thử xem

CÒN TIẾP….

Nguồn: Thành viên đẹp trai Cộng đồng Digital Marketing Việt Nam

Vui lòng không copy sang website khác

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)