Quảng cáo bình thường chúng ta đã thấy khó chịu, quảng cáo video có thể còn gây khó chịu hơn nhiều.

Hiện nay, quảng cáo trực tuyến đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Giám đốc tài chính của Facebook nói với các nhà đầu tư vào năm ngoái rằng họ gần đạt đến giới hạn số lượng quảng cáo có thể hiển thị trong bảng tin (News Feeds), trước khi người dùng quyết định từ bỏ Facebook để tìm kiếm một thứ gì đó ít có quảng cáo hơn.

Thực sự, quảng cáo đã trở thành một phần không thể thiếu trong trải nghiệm internet ngày nay, tuy vậy không có nghĩa rằng người dùng không còn khó chịu với nó. Càng ngày càng nhiều người dùng nhận thấy quảng cáo trên internet khó chịu hơn cả quảng cáo trên TV, băng rôn và tạp chí, mặc dù các nhà quảng cáo đã kỹ lưỡng chọn lọc đối tượng phù hợp cho nội dung quảng cáo. Theo thống kê, chỉ có 31% người dùng cho biết họ chấp nhận coi hết quảng cáo online nếu nó đúng với sở thích của họ. Đồng thời, số lượng trình duyệt sử dụng chương trình chặn quảng cáo ngày càng tăng.

Như vậy, Facebook đang phải đối mặt với những vấn đề kể trên. Với số lượng người dùng xem video trên Facebook ngày càng tăng, công ty đã quyết định ra mắt một loại quảng cáo mới và có vẻ như nó sẽ gây rất nhiều phiền toái cho người xem: quảng cáo giữa video.

11668Video1_1487232513

Vì sao người dùng ghét quảng cáo online đến thế?

Lý do lớn nhất quảng cáo online bị ghét là nó gây gián đoạn. Ví dụ như những mẫu quảng cáo dạng pop-up chắn nội dung mà người dùng cần xem. Hoặc quảng cáo tự động chạy khi người dùng đọc bài cũng khiến họ bị phân tâm, và đôi khi sẽ bực mình vì có âm thanh phát ra trong những lúc không thích hợp. Thậm chí những mẫu quảng cáo chạy trước mỗi video trên YouTube cũng khiến trải nghiệm xem video của người dùng gián đoạn.

Ngoài ra, quảng cáo còn khiến mọi người không vui vì nó “bám” theo người dùng ở mọi nơi, từ máy tính cho đến điện thoại. Mọi người đang lo ngại về sự riêng tư của mình khi các quảng cáo đều theo dõi sở thích cũng như lịch sử duyệt web của họ.

Với các vấn đề trên, Facebook làm thế nào để không khiến người dùng khó chịu?

Facebook đang thử nghiệm loại hình quảng cáo giữa video. Không giống như các quảng cáo ở đầu video mà người dùng thường thấy trên YouTube, quảng cáo ở giữa video sẽ xuất hiện khi người dùng đang coi một video nào đó trong khoảng thời gian nhất định. Và chắc chắn rằng nó cực kỳ gây gián đoạn hơn loại hình quảng cáo khác.

11668Video2_1487232545

Nếu không cẩn thận, loại hình quảng cáo mới của Facebook có thể khiến mọi người không hài lòng. Hãy tưởng tượng bạn đang xem một video và khoảng 20 giây sau quảng cáo xuất hiện, chắc chắn sẽ hiếm ai có thể ngồi xem hết quảng cáo đó. Đồng thời, các nhà sản xuất nội dung cũng phải cân nhắc làm thế nào để cho video của họ và mẫu quảng cáo được chuyển một cách mượt mà hơn. Họ sẽ nhận được 55% doanh thu từ quảng cáo.

Cách quảng cáo mới này giống quảng cáo trên các chương trình TV hơn là online. Theo khảo sát của HubSpot, 36% số người tham gia cho biết họ ghét quảng cáo TV, trong khi có đến 57% nói rằng họ ghét quảng cáo online. Trong khi đó, Facebook đang đầu tư rất mạnh vào mảng video trên mạng xã hội.

Vì sao Facebook quyết định chấp nhận sự rủi ro?

Loại hình quảng cáo giữa video mang rất nhiều rủi ro. Nếu người dùng thấy phiền toái, họ có thể không chọn Facebook là nơi đăng tải video nữa. “Chúng tôi muốn mọi người chọn Facebook là nơi đăng tải video, cũng như là nơi mọi người xem video từ bạn bè hay các nhà sản xuất nội dung ưu thích của họ“, Mark Zuckerberg bày tỏ về tương lai của Facebook.

11668Facebook_1487232557

Ngoài ra, Facebook phải chọn giải pháp này vì họ không còn chỗ để hiển thị quảng cáo, đồng thời nhiều người dùng chọn xem video vì nơi đây là chỗ duy nhất Facebook không đặt quảng cáo. Để ngay càng phát triển, Facebook phải tìm một cách nào đó tăng doanh thu và thu hút nhiều nhà phát triển nội dung về platform của mình hơn.

Vì thế, Facebook đang rất thận trọng trong nước đi của mình, bằng cách thử nghiệm tính năng quảng cáo trên cho một số lượng người dùng nhỏ. Đồng thời Facebook nên nâng cáo chất lượng lẫn nội dung của video, để khiến nó hấp dẫn người dùng hơn và cảm thấy dễ chịu hơn với loại quảng cáo mới này.

Theo: Tân Phan / Business Insider
Nguồn: Trí thức trẻ

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)