Ngày nay, khởi nghiệp chưa bao giờ lại dễ dàng đến vậy. Bất kỳ ai, chỉ cần có 1 đường dẫn (URL), 1 sản phầm tốt và một tài khoản PayPal là đã có thể bắt đầu. Nhưng nếu nó đơn giản với bất kỳ ai, thì cũng đồng nghĩa nó cũng quá dễ dàng đối với tất cả mọi người. Thương trường luôn có đầy những cạnh tranh. Vì thế, làm thế nào để đưa sản phẩm và công ty của bạn đi lên hàng đầu? Dưới đây là 6 nguyên tắc để thành công trong online marketing ngày nay giúp ích nhiều cho việc kinh doanh nho nhỏ của bạn.

MarketingTrends1_1488594327

Chọn nền tảng thương mại điện tử phù hợp với bạn

Có rất nhiều thị trường sẵn có để bạn tiêu thụ sản phẩm của mình, nhưng mỗi nơi có một nhiệm vụ khác nhau, khách hàng mục tiêu và cơ cấu chi phí. Đảm bảo rằng bạn sẽ chọn được thị trường phù hợp với thương hiệu công ty và khiến bạn thật sự thoải mái. Hãy đọc qua chính sách hủy bỏ và những đánh giá từ những người dùng khác, sau đó thu hẹp lựa chọn của bạn lại để quyết định phù hợp. Đây cũng là nguyên tắc đầu tiên để thành công trong online marketing.

Nhà sản xuất sản phẩm nên cân nhắc xem xét những website như Amazon hoặc Ebay hoặc những nền tảng khác phù hợp với bạn.

Tầm quan trọng của việc tạo dựng thương hiệu

Thương hiệu chính là lời hứa của bạn đến khách hàng và là nơi chứa đựng danh tiếng của công ty. Nguyên tắc thứ 2 để thành công trong online marketing đó là hãy làm mọi thứ có thể để bảo vệ thương hiệu của bạn. Đầu tiên, hãy tạo 1 Tổng Quan Thương Hiệu (giá trị, tầm nhìn và sứ mệnh của công ty) thật minh bạch và không dùng ngành ngữ.

9838Marketingleader_1467290697

Tiếp đến, xây dựng tài liệu Hướng Dẫn Thương Hiệu (logo, bảng màu, tagline và thông điệp) dễ hiểu và nhân rộng để bạn có thể chứa thông tin chi tiết của tổ chức vào một nơi. Điều này sẽ giúp cho bạn biết tất cả những thứ khác bạn cần làm, cũng như là cung cấp một cái nhìn tổng quan mang tính gắn kết công ty cho nhân viên hiện tại và người mới sau này.

Hình ảnh cho sản phẩm

Trong thế giới online, những chủ shop quyết định chỉ từ một tấm hình. Để tạo được một tấm ảnh về sản phẩm thật ưng ý, hãy chụp những bức ảnh có thể truyền được cảm hứng cho người mua để họ nghĩ rằng: “Nếu mình mua sản phẩm này, mình/ nhà mình/ cuộc sống của mình sẽ giống như những bức ảnh đó”.

9423DigitalMarketing2_1462853529

Loại bỏ những phiền nhiễu trong bức ảnh (tức là những mẫu hay chi tiết không cần thiết). Sử dụng ánh sáng tự nhiên và đặt sản phẩm trong một khung cảnh tự nhiên (như là quần áo mặc trên người, khăn tắm thì đặt trong nhà tắm). Hãy chụp một loạt các tấm hình (để so sánh kích thước và những tấm hình chi tiết). Tóm tại, nguyên tắc thứ 3 để thành công trong marketing online đó là “chăm chút cho hình ảnh của sản phẩm cũng chính là chăm chút cho hình ảnh của thương hiệu trong mắt khách hàng).

Đề cao dịch vụ khách hàng

Dịch vụ khách hàng là một trong những động lực có ảnh hưởng nhất đến việc mua hàng, đặc biệt là mua hàng online nơi mà những kinh nghiệm cá nhân bị giảm tác dụng. Những khách hàng tiềm năng thường sàn lọc những công ty có review và rating tốt. Họ đang tìm kiếm tiếng nói thật sự và ý kiến để giúp họ lèo lái được thế giới khách quan. Đó là lý do tại sao bạn cần phải tạo sự liên kết về con người bất cứ khi nào có thể.

Tăng thêm những tiếp xúc cá nhân khi giao hàng, ví dụ như một note cảm ơn dành riêng hoặc mẫu sản phẩm để giới thiệu bộ sư tập mới của bạn. Điều này vừa giúp xây dựng niềm tin và mối quan hệ khách hàng vừa đang khuyến khích giới thiệu và review mạnh mẽ từ khách hàng.

Đảm bảo dịch vụ khách hàng xuyên suốt trong tổ chức của bạn được nhanh chóng và nhất quán là 1 nguyên tắc để thành công trong marketing online. Hãy đào tạo nhân viên để xử lý phản ánh không tốt, những tin nhắn tiêu cực và những lời nói khó nghe từ khách hàng.

Tên và mô tả sản phẩm

Ở vài thị trường, tên và mô tả sản phẩm của bạn là những nhân tố chính cho việc tìm kiếm truy vấn sản phẩm.

Nhiều nơi thêm tên sản phẩm vào ULR, cho phép công cụ tìm kiếm tìm ra sản phẩm. Do đó, hãy tạo tiêu đề mô tả cho sản phẩm của bạn. Ví dụ “Car Seat Canopy” thiếu những từ mô tả và ít có khả năng xuất hiện lên khi truy vấn tìm kiếm hơn là “Baby Car Seat Canopy Navy Blue Nautical and Chevron”. Tiêu đề được mô tả nhiều hơn sẽ hiện lên trong tìm kiếm có chữ “nautical”, “chevron”, “navy blue”, etc.

Hãy làm sao đó để dòng mô tả sản phẩm vừa đơn giản nhưng cũng giàu thông tin. Bao gồm bất kỳ chi tiết quan trọng (ví dụ như kích thước, màu sắc tùy chọn, hướng dẫn chăm sóc, khung thời gian giao hàng). Cũng nên mô tả sản phẩm là gì và cách sử dụng như thế nào. Điều này có vẻ như đã rõ ràng đối với bạn, nhưng đừng cho rằng nó cũng thế với khách hàng tiềm năng. Do vậy nguyên tắc thứ 5 để thành công trong online marketing đó là chăm chút cho tên sản phẩm vừa súc tích vừa đẩy đủ thông tin nhằm dễ tiếp cận với khách hàng.

DigitalMarketing1-ID7964

Tận dụng mạng xã hội

Nếu đi đúng hướng, phương tiện truyền thông đại chúng mà cụ thể là mạng xã hội có thể sẽ là đồng minh lớn nhất của bạn. Nó đòi hỏi khá nhiều thời gian và năng lượng hơn mọi người nghĩ. Nhưng nếu được sử dụng hiệu quả, những kênh xã hội sẽ giúp bạn chăm lo cho các mối quan hệ với khách hàng và là cách tuyệt vời để bạn kết hợp với những người bán hàng online khác, cùng chia sẻ những thực tế có ích.

Theo: entrepreneur.com

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)