Tính năng này hiện đã được triển khai ở Ấn Độ.

Facebook vừa triển khai một tính năng bảo vệ ảnh đại diện cho người dùng tại Ấn Độ trong nỗ lực ngăn chặn kẻ xấu sao chép, chia sẻ hoặc lạm dụng hình ảnh của họ. Khi chọn tính năng bảo vệ ảnh đại diện qua hệ thống mới người dùng sẽ ngăn chặn được kẻ xấu gửi, chia sẻ hoặc tải về ảnh đại diện và tránh người lạ tự gắn thẻ họ vào ảnh.

Sử dụng phương thức này, người dùng cũng sẽ nhận được một đường viền màu xanh bao quanh ảnh, hiện chỉ có trên Android. Đường viền này có tác dụng ngăn kẻ xấu chụp màn hình ảnh đại diện của người dùng.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới quyết định áp dụng công cụ mới sau khi các tổ chức xã hội và an toàn tại Ấn Độ cho rằng một số phụ nữ tại quốc gia này quyết định không tải ảnh khuôn mặt họ lên mạng xã hội. Công cụ được Facebook hợp tác phát triển cùng các tổ chức kể trên và trải qua một loạt thử nghiệm nhằm giảm thiểu khả năng ảnh đại diện của người dùng bị lạm dụng. Ví dụ, Facebook chia sẻ rằng chỉ cần thêm một bộ lọc vào ảnh đại diện cũng giảm được 75% khả năng nó bị sao chép.

Người dùng hiện tại có thể thêm những bộ lọc kể trên một cách đơn giản qua hệ thống của Facebook. Dẫu vậy, công cụ của Facebook không thể chấm dứt ngay nạn lạm dụng hình ảnh. Mặc dù Facebook đang làm một số việc để ngăn kẻ xấu chụp ảnh màn hình trên Android nhưng việc này vẫn có thể được thực hiện trên máy tính.

Hiện tại Facebook chưa công bố kế hoạch triển khai tính năng mới tại các quốc gia khác ngoài Ấn Độ.

Theo The Verge

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)