Một số công ty chuyên về xếp hạng ứng dụng cho rằng: “Pokemon Go đã qua giai đoạn phát triển nhất của mình và lượng người chơi ngày càng ít đi. Nhưng trên thực tế, trò chơi này vẫn còn rất nhiều khách hàng trung thành.

Một năm trước khi trò chơi Pokemon Go ra mắt trên toàn thế giới, mọi người có thể dễ dàng gặp những nhóm người chơi tụ tập ở các góc phố, vườn hoa để bắt Pokemon. Nhưng cảnh này giờ đã không còn xuất hiện. Thậm chí trò chơi này đã bị gỡ khỏi điện thoại của nhiều người. Vậy có phải đã không còn ai chơi Pokemon Go?

Trên thực tế, điều này là không đúng. Theo một số báo cáo từ App Annie và Apptopia, mặc dù lượng người chơi đã giảm đi rất nhiều nhưng hiện nay trò chơi này vẫn có doanh thu khoảng 1 triệu USD với 10 triệu người chơi hàng ngày.

Việc đánh giá ứng dụng giữa các công ty lại có sự khác nhau. Cụ thể cùng với trò chơi Pokemon Go, Apptopia đánh giá lúc phát triển nóng nhất trò chơi này có hơn 100 triệu người chơi thì số liệu của App Annie lại cho rằng có tới 380 triệu người. Tuy nhiên điểm chung của cả 2 báo cáo là lượng người chơi của trò chơi này lớn nhất vào bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở 8/2016, đây là thời điểm trò chơi được phát hành thêm ở một số thị trường, trong đó có Việt Nam.

Ảnh minh họa.

Nhưng rõ ràng trong số 100 triệu người được công bố ở trên, không phải ai cũng lang thang ngoài đường cả ngày để đi bắt Pokemon. Tháng 4 vừa qua, công ty tạo ra Pokemon Go là Niantic đã công bố lượng người chơi Pokemon Go mỗi bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở là 65 triệu người. Đến bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở 6/2017, Apptopia lại ước tính rằng chỉ còn khoảng 60 triệu người chơi Pokemon Go và 20% số này chơi hằng ngày.

Về mặt số lượng người dùng, khi thực hiện so sánh Pokemon Go với những dịch vụ hay trò chơi trực tuyến khác có thể thấy đây chính là điều đã biến trò chơi thực tế tăng cường này trở thành một ứng dụng khổng lồ.

Uber là mỗi bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở chỉ có 40 triệu người sử dụng trên toàn cầu. Tổng của tất cả các trò chơi mà hãng phát hành game nổi tiếng Blizzard có gồm Warcraft, Overwatch, Hearhstone, Diablo, StarCraft… cũng chỉ được 41 triệu. Riêng trong bảng xếp hạng di động, Pokemon Go vượt xa Candy Crush và hàng loạt các trò chơi khác ở nhiều nước.

Giám đốc điều hành của Niantic John Hanke cho rằng: “Mục tiêu thống lĩnh thị trường của trò chơi đã hoàn thành và qua giai đoạn thành công nhất”.

Pokemon Go lúc này vẫn nằm trong top 20 trên cả hệ điều hành iOS và Android. Điều này có nghĩa lợi nhuận cho công ty chủ quản vẫn được tạo ra. Cả 2 công ty đánh giá ứng dụng đều cho rằng Niantic đã thu về khoảng 1,2 tỷ USD trên toàn thế giới. Tuy nhiên số tiền này chủ yếu đến khi lượng người chơi trên toàn thế giới ở mức cao nhất.

Pokemon Go khi ra mắt đã trở thành hiện tượng nhờ cách chơi mới lạ.

Như vậy lúc này, vẫn có những khách hàng đang trả tiền cho vật phẩm trong trò chơi. Có thể vì họ thật sự yêu thích nhân vật là các Pokemon hay đơn giản hơn họ là những game thủ thật sự.

Tại Việt Nam, Pokemon Go đã trở thành cơn sốt thật sự vào bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở 8 năm ngoái khi trò chơi chính thức cho phép người dùng ở Việt Nam và một số nước khác tham gia. Thế nhưng khi lượng người chơi trở nên quá lớn, đã có những hệ lụy xảy ra. Những người lái xe máy đột ngột dừng xe gây nguy hiểm khi tham gia giao thông hay cướp giật điện thoại là những gì đã xảy ra. Trên thế giới thạm chí đã xảy ra cả tai nạn chết người khi chơi trò chơi này.

Theo Nowloading, lượng người chơi Pokemon Go lúc này giảm một phần lý do các bản cập nhật gần đây của trò chơi không đáp ứng được kỳ vọng. Những người chơi còn lại hiện nay chủ yếu là học sinh tiểu học và những người muốn tận dụng lợi ích sức khỏe mà trò chơi mang đến. Trong khi những người chơi đã gỡ trò chơi này khỏi điện thoại được dự đoán rằng sẽ không quay lại chơi tiếp.

Hương Thanh
* Nguồn: BizLive

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)