Thông tin đang gây chấn động cho những người yêu âm nhạc chất lượng cao trên toàn cầu: dịch vụ SoundCloud không còn đủ tiền để duy trì và sắp dừng hoạt động.

SoundCloud có hơn 175 triệu người dùng tại 190 quốc gia, nhưng hành trình của dịch vụ âm nhạc này sắp kết thúc.

Một nguồn tin giấu tên nói với TechCrunch trong tuần này rằng hai nhà sáng lập SoundCloud là Alex Ljung và Eric Wahlforss chỉ còn đủ tiền để duy trì nó đến quý IV năm nay, tức chỉ còn 3 bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở nữa để người dùng sao lưu toàn bộ các bài hát trước khi chúng biến mất vĩnh viễn.

Hiện SoundCloud chưa có nguồn tài trợ nào, và nếu điều này tiếp diễn, cái chết của dịch vụ này sẽ được ấn định vào cuối 2017. SoundCloud đã sa thải một nửa nhân viên để cắt giảm chi phí.

SoundCloud chưa phản hồi về thông tin trên, và cũng chưa cung cấp dịch vụ nào để người dùng có thể backup toàn bộ tài khoản của mình. Cách hợp pháp duy nhất là tải về từng bài hát.

SoundCloud có 175 triệu người dùng nhưng sắp đóng cửa vì hết kinh phí duy trì.

Cái chết của SoundCloud dường như đã được dự báo trước từ vài năm nay. Apple Music và Spotify ngày càng “ăn nên làm ra” ở các thị trường lớn, khiến các dịch vụ yếm thế hơn như SoundCloud không còn nguồn thu đáng kể. Dịch vụ này được cho là khá “hồn nhiên” khi không quá vòi tiền người nghe lẫn nghệ sĩ, nhưng cũng là điểm yếu khiến SoundCloud không có kinh phí để duy trì.

Nhìn ở góc độ âm nhạc, người dùng vốn không thiếu lựa chọn khác. Nhưng sự sụp đổ của SoundCloud đồng nghĩa với hàng trăm ngàn giờ nhạc, radio, podcast… biến mất. Quan trọng hơn, SoundCloud còn là cái nôi khai sinh ra một nhánh nhỏ của những rapper không chuyên. Tác phẩm của họ thậm chí còn được gọi là “SoundCloud Rap”, như một cách để phân chia thể loại.

Tại Việt Nam, dịch vụ này được biết đến rộng rãi và đã hình thành cộng đồng “nghệ sĩ SoundCloud”, phát hành các album chất lượng cao và được nhiều người đón nhận.

Duy Tín
* Nguồn: Zing News

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)