Lỗi bảo mật nghiêm trọng đã xuất hiện trên mạng xã hội Instagram, đe dọa đến thông tin cá nhân của rất nhiều người dùng, đặc biệt là những tài khoản sở hữu lượng follower cao.

Phát ngôn viên của Instagram cho biết: “Gần đây chúng tôi đã phát hiện ra một số cá nhân đã lợi dụng lỗi của hàm API để xâm nhập vào các tài khoản “đình đám” trên Instagram. Các thông tin liên lạc, đặc biệt là địa chỉ email và số điện thoại là mục tiêu của những đối tượng này. Chúng tôi đã ngay lập tức giải quyết vấn đề và rất may là chưa có tài khoản nào bị lộ mật khẩu cả. Hiện giờ chúng tôi đang tiến hành điều tra cặn kẽ vụ việc này”.

Instagram từ chối tiết lộ thêm những chi tiết như số lượng tài khoản đã bị hacker tấn công hay danh tính cụ thể của các nạn nhân.

Tuy nhiên, động thái cảnh báo mọi người dùng về lỗ hổng bảo mật của công ty này đã gián tiếp cho thấy số lượng nạn nhân là không hề nhỏ. Hãy nhớ rằng mỗi bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở có đến hơn 700 triệu người sử dụng Instagram!

Phát ngôn viên của Instagram tiếp tục lý giải: “Đến thời điểm này chúng tôi đã có thể tạm kết luận rằng các hacker đang nhắm vào tài khoản của những người nổi tiếng. Chúng tôi đã gửi cảnh báo đến những “nạn nhân tiềm năng” này rồi”.

 Số lượng nạn nhân của lỗ hổng bảo mật này là không hề nhỏ!

Số lượng nạn nhân của lỗ hổng bảo mật này là không hề nhỏ!

Dù không tiết lộ cụ thể số lượng tài khoản có thể bị tấn công nhưng phát ngôn viên này xác nhận Instagram đã tìm ra một tài khoản cực “hot” dính lỗi bảo mật này.

Chỉ vài ngày trước, tài khoản của nữ ca sĩ Selena Gomez với hơn 125 triệu follower đã trở thành nạn nhân của vấn nạn này. Sau khi xâm nhập được vào tài khoản của cô, hacker đã đăng tải hàng loạt ảnh khỏa thân của Justin Bieber khiến vấn đề này trở nên nghiêm trọng hơn bao giờ hết.

“Selena Gomez” khiến fan bất ngờ với loạt ảnh không mấy hay ho này!

Mặc dù hacker nhắm vào những tài khoản có lượng follower cao nhưng người dùng các tài khoản khác cũng không nên lơ là cảnh giác. Hãy bật tính năng bảo mật 2 lớp và tạo ra password thật “độc” cho mỗi tài khoản online của mình để hạn chế tối đa rủi ro nhé!

Theo mashable

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)