Mới đây trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện một bài viết dưới cái tên Cường Dollar chia sẻ về việc “đàn ông nói được làm được” và sẵn sàng tặng card cho bất kì ai bình luận gửi số điện thoại ngay bên dưới phần bình luận. Tưởng chừng như chiêu trò rất cũ này hóa ra cũng khiến gần 100 nghìn người “dính bẫy” một cách khó hiểu.

Hình ảnh giả danh để câu like và comment

Dòng trạng thái của các trang fanpage mang tên Cường Dollar chia sẻ gây “sốc” trên mạng xã hội

Theo đó, bài viết này được đăng tải với nội dung như sau:

“Là đàn ông, nói được thì phải làm được. Tôi chơi như thế nào thì cả nước Việt Nam này đều biết rồi nha. Mấy cha nói tặng thẻ cào cho người ta mà không làm được thì chất cũng chỉ đến thế mà thôi. Hiha. Cường sẽ tặng thẻ cào #200k cho tất cả những ai chia sẻ bài viết này để ủng hộ Cường.
Thằng đàn ông đã nói là làm! Chia sẻ xong để lại số điện thoại Cường gửi thẻ nha.”

Hình Ảnh Cường Dola

Hình ảnh doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường Dollar) được sử dụng trong các bài viết

Ngay lập tức bài viết trên nhận về “bão” khi có đến hàng trăm nghìn lượt bình luận chia sẻ số điện thoại cá nhân ngay bên dưới đã khiến nhiều người thật sự “sốc”.

Lượt tương tác “siêu khủng” mà bài viết tặng thẻ cào dưới cái tên Cường Dollar

Ngay sau đó, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (tức Cường Đô La) đã chia sẻ lại hình ảnh chụp màn hình những bài viết “mạo danh” tên mình để tặng thẻ cào ngay trên trang cá nhân với dòng trạng thái “Bó tay” không nói nên lời…

“What the… Bó tay”

Được biết những trang fanpage mang tên Cường Dollar với bài viết tặng thẻ cào khi bình luận số điện thoại trên chính là “chiêu trò câu view” mà trước đây đã từng xuất hiện hàng loạt tại Việt Nam dưới danh nghĩa những fanpage trùng tên với các nhãn hiệu, người nổi tiếng…

Hình ảnh câu like

Giả danh Toyota câu like

Những bài viết được fanpage trùng tên các nhãn hiệu lớn chia sẻ về việc tặng quà khủng như SH150i, xe ô tô…hầu hết đều là “mạo danh”

Mặc dù là trang mạo danh nhưng có rất nhiều người vẫn lầm tưởng đây chính là “hàng chính chủ” và đã có những bình luận gây ảnh hưởng trực tiếp tới danh tiếng của những người bị mạo danh.

Bạn T.V chia sẻ: “Không hiểu tại sao những chiêu trò quá cũ này lại thu hút được tới hơn 140 nghìn bình luận, trong đó rất nhiều người để lại số điện thoại một cách vô tội vạ nhằm “may rủi” nhận về 200k thẻ điện thoại. Mọi người không nghĩ được sâu hơn rằng số điện thoại được cung cấp sẽ sử dụng cho mục đích gì sao? Nếu sử dụng vào mục đích xấu thì sẽ như thế nào?”

Bên cạnh những bình luận sáng suốt trước chiêu trò câu view thì cũng có không ít người lầm tưởng đây chính là Cường Đô La thật. Điều này không ít thì nhiều đều gây ảnh hưởng tới người bị mạo danh

Không chỉ dừng lại ở việc tặng thẻ cào, các trang fanpage này còn trực tiếp đăng tải những hình ảnh về câu chuyện những chiếc siêu xe, đời sống hàng ngày, thậm chí là…vợ cũ của Cường Đô La – ca sĩ Hồ Ngọc Hà.

Tiếp tục chia sẻ về việc tặng chó…
..về cuộc sống hàng ngày…
Và những bài viết về vợ cũ – ca sĩ Hồ Ngọc Hà – không hề được kiểm chứng thông tin.

Hiện tại, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường vẫn chưa chia sẻ hay nói thêm bất kì điều gì về các trang fanpage mạo danh mình, ngoại trừ dòng trạng thái “Bó tay” phía trên. Còn bài viết mà trang fanpage mạo danh chia sẻ vẫn không ngừng nhận về hàng loạt lượt bình luận để lại số điện thoại mặc dù đã được rất nhiều thành viên khác cảnh báo.

Số điện thoại được bình luận liên tục ngay bên dưới bài viết
Đã có gần 100 nghìn người bấm thích trang fanpage mạo danh này
Những bình luận của bạn bè, cư dân mạng bên trang cá nhân của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường

 

Theo: Kul

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)