Có lẽ ai cũng biết cách để quay video nhưng không phải ai cũng biết cách tạo ra 1 đoạn phim ngắn kết hợp nhiều video, hình ảnh và nhạc trên iPhone và iPad ảo tung chảo. Hôm nay chúng ta hãy thử lướt qua các ứng dụng có thể giúp chúng ta làm những thao tác phức tạp nhưng dễ như chơi. Một số lại còn hoàn toàn miễn phí!

Những năm gần đây việc quay được những đoạn video chất lượng cao đã trở nên dễ hơn rất nhiều trên iPhone hoặc iPad, nhưng biên tập video vẫn còn đòi hỏi những kỹ năng khác. Sau khi phân tích hơn 20 ứng dụng biên tập video, chúng tôi đã tìm ra được 6 ứng dụng tốt nhất.

1.    iMovie (miễn phí, $4.99)

Không một danh sách ứng dụng biên tập video trên iOS nào có thể hoàn hảo nếu như thiếu đi sự có mặt của ứng dụng mặc định của Apple. Tương tự như đa số các ứng dụng khác trong bài này, khi mới làm quen với ứng dụng có thể khiến bạn khá chản nán, nhưng thực sự sẽ thuận tiện hơn rất nhiều khi bạn đã quen dần.

iMovie-iOS-Video-editing-apps-1

iMovie cho bạn nhiều option để tạo được 1 đoạn phim mới hoặc 1 Trailer theo phong cách chuẩn Hollywood. Để làm được việc này, bạn cần import các file media (video, hình, nhạc) từ thiết bị của bạn hoặc trên kho iCloud, sau đó đưa vào timeline biên tập.

Khi video đang play, bạn có thể chạm vào timeline để thấy được bảng các công cụ biên tập nằm ở dưới cùng. Biểu tượng hình răng cưa phía trên cùng bên phải giúp bạn có nhiều option hơn để thêm vào các bộ lọc (filter), thay đổi chủ đề (theme) video, và thậm chí có hiệu ứng chuyển như fade in và fade out. Ứng dụng này miễn phí cho người dùng mới mua một thiết bị của Apple, có thể tìm tại Updates -> Purchases trong App Store.

2.    Splice (miễn phí)

Khác với iMovie chỉ có thể cho phép bạn import các file từ thiết bị của mình và iCloud, Gopro’s Splice còn cho bạn import file được lưu từ các tài khoản khác, bao gồm Facebook, Dropbox, Google và GoPro Plus.

Splice-iOS-Video-Editing-App

Ứng dụng còn cho bạn chọn nhạc nền hoặc thêm nhạc từ thư viện iTunes của bạn. Có rất nhiều lựa chọn và nhạc được sắp xếp hợp lý theo 13 loại (bao gồm Pop, Rock, và Reggae). Như hình bên dưới, bạn có thể thay đổi màu nền, hiệu ứng chuyển, thời gian hiện hình ảnh, …

Chạm vào bất kỳ video nào trên timeline biên tập để thấy 3 option. Trong đó bao gồm rất nhiều công cụ biên tập đa dạng. Bạn có thể sắp xếp các file, thêm bộ lọc, thay đổi tốc độ phát video, thêm chữ, và điều chỉnh âm lượng.

Bảng điều chỉnh Audio còn có các lựa chọn sắp xếp nhạc, tải hiệu ứng,… Bạn có thể lưu được video HD trên thiết bị , hoặc chia sẻ trên Youtube, Facebook hoặc Instagram.

3.    Quik (miễn phí)

Đây là 1 ứng dụng được phát triển bởi GoPro. Cũng như tên của nó, ứng dụng này có thể chuyển “nhanh” (quick) từ các file import thành các đoạn phim thông minh, từ đó tạo nên sự khác biệt so với Splice.

Quik-iOS-Video-editing-apps

Nếu bạn không có GoPro thì có thể dùng iPhone thay cho GoPro.

Sau khi import file, bạn có thể chọn các chủ đề (theme, mỗi theme có nhạc nền mặc định). Bạn có thể dùng biểu tượng hình nốt nhạc ở dưới cùng bên trái để thay đổi nhạc và thêm vào nhạc khác từ thiết bị của mình.

Biểu tượng Play cho phép bạn bật chế độ lặp để có thể xem liên tục. Cuối cùng, sử dụng biểu tượng hình mỏ lết để lưu video với định dạng nguyên hoặc hình vuông. Click Save (lưu) để lưu vào thư mục file đã biên tập hoặc chia sẻ lên các mạng xã hội.

4.    Video Editor Videorama (miễn phí)

Lần đầu khi mở ứng dụng, bạn cần phải chọn định dạng, landscape (màn hình ngang), portrait (màn hình đứng), hoặc square (vuông) (tốt cho người dùng Instagram).

Videorama-iOS-Video-editing-apps

Điểm nổi bật nhất của Videorama là cho phép bạn download các hình ảnh và video free từ Pixabay. Tương tự, bạn có thể tải các hiệu ứng video, hiệu ứng âm thanh và nhạc miễn phí.

Trên timeline biên tập, bạn sẽ thấy 1 dãy các công cụ tùy chỉnh (thêm chữ, hình, nhạc và bộ lọc) ở dưới cùng. Chạm vào video slider ở trên cùng để mở thêm 4 công cụ khác, bao gồm các option chỉnh clip, xóa hoặc nhân đôi lên, và thêm vào các hiệu ứng chuyển khác nhau.

Videorama có 2 hạn chế. Một là sẽ có watermark nhỏ bên phải phía dưới video, bạn có thể chi $5.99 để xóa đi. Thứ 2 là bạn sẽ bị hạn chế video ở mức 720p. Để nâng cấp lên độ phân giải cao (1080p), bạn phải đánh giá (rate) ứng dụng này.

5.    Adobe Premiere Clip (Free)

Bạn cần phải có một ID Adobe để sử dụng được ứng dụng, và việc tạo một tài khoản Adobe cũng diễn ra rất nhanh (và miễn phí nữa). Premiere Clip cho phép bạn chọn các tệp media có sẵn trên thiết bị, Dropbox hoặc trong tài khoản Lightroom hay Creative Cloud của bạn.

Adobe-Clip-iOS-Video-Editing-Apps

Bạn có thể chọn để công cụ chạy tự động để kết hợp các file media cho ra một đoạn phim. Bạn cũng có thể chỉnh tay vì như vậy sẽ vui hơn.

Theo khuôn của Adobe, ứng dụng bao gồm các công cụ cho phép bạn thay đổi exposure của video, highlights, và shadows. Bạn cũng có thể chỉnh tốc độ phát video và lặp lại các đoạn clip trên timeline. Cái này khá tiện lợi nếu bạn muốn sử dụng các phần khác nhau trên từng đoạn clip.

Music-wise không quá phong phú, nhưng bạn có thể thêm các đoạn nhạc từ thiết bị của mình. Đảm bảo là bạn hãy chọn biểu tượng Setting, đôi khi ẩn trong đó là các công cụ hữu ích khác như các filter của Instagram, và hiệu ứng video. Hãy xem danh sách.

6.    Magisto Video Editor và Movie Maker (Free)

Magisto cũng tương tự như Instagram. Cũng giống như Quik, bạn cần phải thêm vào dữ liệu, và ứng dụng sẽ giúp bạn nâng cấp (biên tập) video.

Magisto-iOS-Video-editing-apps-2

Sau khi import các file media, chọn một thể loại thích hợp (Sport, Dance, Storyteller, Memories, etc). Sau đó các nhạc nền thích hợp sẽ hiện lên cho bạn thêm vào. Cuối cùng, thêm tiêu đề và giới hạn thời gian chạy video là xong.

Nếu video dài hơn 1 phút, bạn sẽ cần phải mua phiên bản Premium ($4.99/bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở). Ứng dụng sẽ tạo ra các đoạn phim từ file của bạn và được lưu vào tài khoản của bạn.

Agecode lược dịch từ makeuseof.com

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)