Kể cả Facebook là mạng xã hội lớn mạnh nhất cũng nhiều lúc phải đi sau đối thủ đó.

Mạng xã hội đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Trong đó, chắc chắn phải kể đến Facebook, Instagram, Snapchat… đã và đang là những cái tên dẫn đầu trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, dù đều có một vị thế lớn cũng như sở hữu những đặc trưng riêng làm nên thương hiệu của mình, vẫn không thiếu những lần họ đi… sao chép tính năng của nhau về. Nếu ai để ý có thể sẽ nhanh chóng nhận thấy ngay, còn nếu không thì hãy theo dõi danh sách những lần copy giữa các “ông lớn” mạng xã hội trên thế giới này nhé:

1. Twitter: Biểu tượng “thích” mới

6 trận chiến đạo nhái giữa Facebook và các mạng xã hội đối thủ - Ảnh 1.

Instagram thì nổi lên với thao tác “thả tim” khi nhấn 2 lần liên tiếp vào ảnh, còn Facebook thì nổi tiếng với nút “Like” quen thuộc, thậm chí còn tiếp tục bổ sung thêm cảm xúc “Yêu thích” cũng hình trái tim vào danh sách biểu tượng của mình.

Với Facebook thì dễ hiểu vì họ vốn đã mua lại Instagram từ năm 2012, còn Twitter thì sau khi thấy được việc nhiều người ưa chuộng hình thức “like” mới đó hơn thì đã thay đổi biểu tượng sao (Star) của mình thành trái tim (Heart) vào bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở 11 năm 2015.

2. Facebook: Tính năng Livestream

6 trận chiến đạo nhái giữa Facebook và các mạng xã hội đối thủ - Ảnh 2.

Ứng dụng Periscope sở hữu bởi Twitter được tung ra vào năm 2015 đã thực sự trở nên một cơn sốt với khả năng cho phép quay video livestream trực tiếp bằng chính thiết bị thông minh của mình. Theo thống kê khi đó, mỗi ngày có đến 10 triệu người dùng, và thời gian tổng tính trên lượng video mỗi người xem gộp lại là… 40 năm.

Và tất nhiên, thành tích đó không thể nào lọt qua mắt của Facebook được, và họ đã đưa nó lên trên giao diện tính năng của mình vào bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở 4/2016.

3. Twitter: Video tự chạy

6 trận chiến đạo nhái giữa Facebook và các mạng xã hội đối thủ - Ảnh 3.

Thấy được sự mới lạ và thú vị từ việc Facebook cho phép video trên News Feed của họ tự động chạy mỗi khi lướt đến, Twitter cũng nhanh chóng đem nó lên ứng dụng của mình sau đó vài bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở, cùng năm 2015 nhằm không để thua kém và bị “lạc loài” so với đối thủ.

4. Instagram: Đặt Hashtag

6 trận chiến đạo nhái giữa Facebook và các mạng xã hội đối thủ - Ảnh 4.

Twitter là người đầu tiên nghĩ ra hashtag, nhưng phải nói rằng Instagram mới là cái tên đem nó lên một tầm phổ biến mới cho thêm hàng triệu người khác. Quan tâm đến vấn đề gì, chỉ cần vào tab Explore với biểu tượng kính lúp, điền nội dung #hashtag tùy thích là có thể ra ngay những bức ảnh liên quan.

5. Facebook: Code Scanner

6 trận chiến đạo nhái giữa Facebook và các mạng xã hội đối thủ - Ảnh 5.

Snapchat đã tạo nên một trào lưu mới thuận tiện hơn rất nhiều cho người dùng khi cung cấp một mã quét riêng cho từng tài khoản, khi muốn lấy thông tin chỉ cần gửi hình ảnh code đó để người kia dùng ứng dụng quét là xong, chẳng phải lo tên mình bị trùng với người khác mà khó tìm ra nhau nữa.

Facebook cũng học tập tương tự sau đó không lâu, nhưng là tích hợp thẳng dành cho ứng dụng Messenger trên smartphone.

6. Facebook, Instagram: Stories

6 trận chiến đạo nhái giữa Facebook và các mạng xã hội đối thủ - Ảnh 6.

Đây lẽ ra chỉ là đặc trưng duy nhất của Snapchat, cho tới khi Facebook quyết định đem nó lên Instagram vào bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở 8 năm 2016 để theo kịp đối thủ tiềm tàng đang lớn mạnh này. Stories đã rất thành công trên Instagram, với tính năng chính giống như Snapchat – đăng các ảnh, nội dung lên nhưng chỉ tồn tại trong 24h rồi biến mất.

Sau đó, Facebook cũng tiếp tục update tương tự cho Messenger và cả chính giao diện riêng của mình, nhưng có vẻ như vẫn chưa tỏa sáng được như mong đợi.

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)