[​IMG]

Nhắc tới Steve Jobs, ai ai cũng đều biết đến ông như là người tạo ra iPhone và iPad, đồng thời giúp Apple hồi sinh sau khi rơi xuống vực thẳm khủng hoảng. Tuy nhiên, cái tên Steve Jobs sắp tới đây sẽ được sử dụng cho một nhãn hàng chuyên sản xuất quần jean của Ý.

Sau nhiều năm tranh chấp thương hiệu giữa hai anh em nhà Barbato với Apple, Vincenzo và Giacomo Barbato đã giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý chống lại Apple và được phép sử dụng cái tên “Steve Jobs” theo tên của người sáng lập Apple dành cho công ty chuyên sản xuất quần jean của họ.

Cuộc chiến thương hiệu bắt đầu vào năm 2012, khi hai anh em này nhận thấy rằng Apple chưa từng đăng ký thương hiệu tên của Jobs. Cũng trong thời gian đó, cặp đôi này đang trong quá trình khởi nghiệp công ty quần áo và phụ kiện đầu tiên của họ. Sau nhiều năm sản xuất các sản phẩm cho các thương hiệu khác, Vincenzo và Giacomo Barbato đã quyết định rằng “Steve Jobs” sẽ là cái tên hoàn hảo cho thương hiệu mới.

[​IMG]

Điều thú vị là hai anh em Barbato đã lựa chọn logo rất đặc biệt, nhái theo phiên bản quả táo cắn dở của Apple. Đó là một chữ J lớn được cách điệu và cũng bị cắn dở một bên kèm theo hình chiếc lá phía trên rất giống quả táo logo Apple.

Sau khi biết điều đó, Apple đã nổi giận và lập tức kiện hai anh em này vì hành động vi phạm tên và hình ảnh thương hiệu của nhà Táo Khuyết. Tuy nhiên sau nhiều năm tranh đấu, tòa án đã đưa ra phán quyết rằng chữ J “không thể ăn được”, và do đó vết cắn dở không phải là hành động vi phạm hình ảnh thương hiệu của Apple. Kết quả là anh em Barbato vẫn có thể giữ nguyên thương hiệu của mình.

Đượt biết, cặp đôi này sẽ tiếp tục làm việc trên các sản phẩm dưới thương hiệu Steve Jobs bao gồm sản xuất cả túi, áo phông, quần jean và các phụ kiện thời trang khác. Trong một cuộc phỏng vấn với Business Insider Italia, hai anh em đề cập đến mục tiêu của Steve Jobs là cuối cùng sẽ phát hành ra những sản phẩm điện tử, mặc dù họ vẫn chưa tiết lộ kế hoạch cụ thể.

Điều đó có nghĩa là một ngày nào đó, có thể “Steve Jobs” sẽ là những chiếc smartphone cạnh tranh trực tiếp với siêu phẩm iPhone của cố CEO Steve Jobs lừng danh.

Nguồn: Theverge

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)