Những thay đổi này là một phần trong kế hoạch ngăn chặn những nội dung xấu ảnh hưởng tới các nhà sáng tạo nội dung video trên YouTube.

 

YouTube sẽ thắt chặt các quy định về hoạt động kiếm tiền của các kênh, trong bối cảnh nhiều nhà quảng cáo lo ngại rằng thương hiệu của họ có thể xuất hiện bên cạnh những nội dung độc hại như các chiến dịch truyền thông của khủng bố hay những hình ảnh không phù hợp về trẻ em.

Hôm 16/1 vừa qua, YouTube tuyên bố sẽ áp dụng quy định yêu cầu các kênh đăng tải video chỉ có thể kiếm tiền từ quảng cáo sau khi có ít nhất 1000 người theo dõi và 4000 giờ video được xem trong vòng 12 bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở

Neal Mohan, giám đốc sản phẩm, và Robert Kyncl, giám đốc kinh doanh, cho biết những thay đổi này là một phần trong kế hoạch ngăn chặn những nội dung xấu ảnh hưởng tới các nhà sáng tạo nội dung video trên YouTube.

“Nỗ lực này nhằm củng cố lại các yêu cầu nhằm ngăn chặn những đối tượng gửi thư rác, giả mạo và có hành động tiêu cực ảnh hưởng xấu đến hệ sinh thái của YouTube cũng như lợi dụng người dùng, nhưng vẫn đảm bảo hỗ trợ những người dùng giúp nền tảng của hãng phát triển”, Mohan và Kyncl viết trên blog.

Thời gian gần đây YouTube phải chịu nhiều áp lực khi nhiều nhà quảng cáo lớn đã rút vốn khỏi trang sau khi phát hiện quảng cáo của họ xuất hiện bên cạnh những video không phù hợp. Trong đó, AT&T, Verizon, McDonald và L’Oréal đã rút quảng cáo khỏi YouTube vào năm ngoái.

Hiện nay, YouTube đang tiến hành nhiều biện pháp nhằm giải quyết những lo lắng này. Trước tiên, bắt đầu từ năm ngoái công ty đã thắt chặt các tiêu chí về những kênh có thể đăng quảng cáo, một trong những tiêu chí là kênh đó cần phải có 10.000 lượt xem từ khi ra mắt. Tuy nhiên, trong tuần này, YouTube cho biết sau nhiều bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở cân nhắc, công ty đã quyết định cần có “tiêu chuẩn cao hơn”.

YouTube hiện đang nỗ lực đáp ứng nhu cầu của các nhà quảng cáo đang dần chuyển hoạt động sang nền tảng này nhằm tiếp cận đối tượng khán giả không còn xem truyền hình cáp. Đồng thời, hãng vấp phải nhiều lời phàn nàn của nhiều nhà sáng tạo nội dung video – những người tin rằng YouTube nên là một không gian cởi mở, cho phép họ chia sẻ suy nghĩ của mình và kiếm tiền.

Gần đây, YouTube đã xoá kênh của Logan Paul, một ngôi sao YouTube với gần 16 triệu người theo dõi, khỏi nền tảng Google Preferred, một dịch vụ dành riêng cho các nhà quảng cáo, sau khi Paul đăng tải video về một người tự tử.

YouTube cho biết sẽ tiếp tục sử dụng những tín hiệu như spam và gắn cờ lạm dụng nhằm xác định các nội dung có vấn đề. Ngoài ra, hãng dự định tuyển dụng thêm các nhân viên kiểm duyệt nhằm xử lý những video xuất hiện những dấu hiệu này và gỡ những video không mong muốn khỏi trang web.

theo FT

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)