Mới đây một khách sạn đã cấm cửa các ngôi sao YouTube và Instagram sau khi một YouTuber 22 tuổi xin ở nhờ miễn phí 5 ngày tại khách sạn, và cô này đã đăng video khóc lóc thảm thiết trên YouTube sau khi bị từ chối thẳng thừng.

Sự việc bắt đầu khi mà Elle Darby, một KOL sống tại UK, với khoảng 87.000 người theo dõi trên YouTube và 76.000 người theo dõi trên Instagram, đã liên lạc với chủ sở hữu của The White Moose Café, ông Paul Stenson, để hỏi xem liệu ông có muốn hợp tác cùng cô ấy không.

Trong email gửi đến khách sạn Dublin, Darby đã viết: “Tôi làm việc với tư cách là một nhà truyền thông xã hội, chủ yếu về mảng lối sống, làm đẹp và du lịch.”

Darby cũng đã chia sẻ về lượng người theo dõi trên các mạng xã hội của mình, trước khi tiếp tục viết:

“Tôi và bạn trai đang lên kế hoạch đến Dublin để tổ chức lễ Valentine sớm, từ ngày 8 đến ngày 12 bet365 bóng đá_ đăng ký bet365_bet365 không thể mở 2, để khám phá khu vực này.”

“Khi tôi đang tìm chỗ để ghé lại, tôi đã tìm thấy khách sạn tuyệt vời của ông và muốn được giới thiệu về nó trong các video YouTube/các story trên Instagram/các bài đăng để tăng lượng khách cho khách sạn của ông và sẽ mời mọi người đến đặt phòng tại khách sạn, và đổi lại tôi xin được có chỗ ở miễn phí.”

Kết thúc email, Darby đề cập đến việc cô ấy cũng đã tổ chức một vụ hợp tác tương tự với Universal Orlando tại Florida vào năm ngoái, và “đó là một trải nghiệm tuyệt vời cho họ.”

Stenson đã công khai trả lời yêu cầu của Darby, trên trang Facebook của The White Moose Café:

“Thân gửi nhà truyền thông xã hội (Tôi biết tên của bạn nhưng có lẽ việc sử dụng tên là không quan trọng),

“Cám ơn vì email của bạn đã xin chỗ ở miễn phí để đổi lấy sự tiếp cận với khách hàng. Phải có thật nhiều can đảm mới có thể gửi được một cái email như vậy, đó là chưa kể đến cả sự tôn trọng bản thân và nhân phẩm.

“Nếu tôi cho bạn ở đây để đổi lại, được có mặt trong một cái video thôi, thì ai sẽ trả tiền cho nhân viên chăm sóc cho bạn? Ai sẽ trả tiền cho quản gia làm sạch phòng cho bạn?

Thế còn nhân viên bồi bàn mà phục vụ bữa sáng cho bạn thì sao? Nhân viên lễ tân đã giúp bạn check-in? Ai sẽ trả tiền điện và tiền sưởi mà bạn dùng trong quá trình lưu trú?”

Stenson còn tiếp tục hỏi: “Có lẽ tôi nên thông báo với nhân viên của tôi rằng họ sẽ được giới thiệu trong video của bạn thay vì được nhận tiền lương cho các dịch vụ được cung cấp khi bạn đang ở lại khách sạn?”

Thông điệp kết luận với câu: “P.S. Câu trả lời là không.”

 Bài đăng trên Facebook

Bài đăng trên Facebook

Tuy nhiên, mặc dù Stenson đã cố gắng bôi đen thông tin liên lạc của Darby trong tin nhắn mà ông ấy đã đăng lên Facebook, cộng đồng mạng đã sớm tìm được danh tính của YouTuber này là Darby, và bắt đầu tấn công cô với những nhận xét tiêu cực về yêu cầu của cô.

Hình chụp email đã bôi đen tên của Darby

Sự phản đối tiêu cực cuối cùng cũng đã khiến Darby phải đăng một video lên YouTube để phản hồi, và trong video cô này đã khóc lóc thảm thiết, vừa bối rối, tức giận và bị sỉ nhục.

Trong đoạn video 17 phút với tiêu đề “Tôi đã bị phơi bày (QUÁ là xấu hổ)”, cô này đã cố gắng giãi bày là cố ấy muốn liên lạc với Stenson, hoàn toàn với những mục đích trong sáng, và sau đó đã giải thích:

“Là một cô gái 22 tuổi, người đang điều hành một công việc kinh doanh tại gia, tôi không cảm thấy mình đã làm gì sai cả.”

Darby cũng giải thích rằng cô ấy không hiểu tại sao chủ khách sạn lại quyết định đăng email của cô ấy.

“Tôi không hiểu ý định của họ là gì – nó là một ý định đen tối” và kể từ khi bài đăng của khách sạn được công khai, cô ấy đã nhận được vô số lời bình luận gọi cô ấy là “con ở chùa kinh tởm.”

Tuy nhiên, kể từ khi video phản hồi được đăng lên trên Facebook, có vẻ như khách sạn tại Dublin này cũng đã phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía cộng đồng mạng.

Trong một bài đăng gần đây trên trang Facebook, phản hồi lại video của Darby, Stenson đã tuyên bố bằng chữ viết hoa: “Tất cả các blogger đều bị cấm vào khách sạn.”

“Sau khi nhận được phản hồi dữ dội sau khi yêu cầu một blogger không tên phải trả tièn phòng, tôi đã đưa ra quyết định cấm tất cả blogger ra vào khách sạn và quán cà phê của chúng tôi,” ông đã viết. Ông cũng phủ nhận việc ông đã phơi bày Darby, và nói rằng “sự tự kiêu của cộng đồng blogger quả là mạnh.”

Trên tài khoản Snapchat của The White Moose Cafe, Stenson cũng trả lời tranh luận, “đặt câu hỏi cho tính xác thực của marketing với người ảnh hưởng”, do là có thể “cô ấy chỉ nói tốt về khách sạn nếu như cô ấy được ở miễn phí thôi.”

Tham khảo Independent

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)